Tiền và Hàng 18/02/2014 14:18

Máy sưởi, máy sấy đắt hàng vì đợt lạnh về liên tiếp

Đợt lạnh liên tiếp kéo dài khiến người tiêu dùng đổ xô đi mua những thiết bị sưởi ấm cho gia đình. Không chỉ lạnh, độ ẩm trong không khí cao làm cho nhiều gia đình phải nhờ đến các loại máy sấy quần áo, máy sưởi để làm khô nhà. Nhu cầu tăng cao kéo theo nhiều sản phẩm máy sưởi, máy sấy tăng giá.

Theo khảo sát của Vietnam+ ngày 18/2 tại các cửa hàng, siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, mặt hàng bán chạy nhất thời điểm này là đệm sưởi, quạt sưởi và máy sấy quần áo gia đình.

Tại các cửa hàng bán đồ sưởi ấm trên đường Nguyễn Lương Bằng, giá các mặt hàng này tăng 10% so với cuối năm vừa qua. Đệm sưởi, chăn sưởi được nhiều người tìm mua, đệm sưởi có giá từ 900.000-3 triệu đồng/chiếc, tăng khoảng 200.000 đồng/chiếc. Các loại túi sưởi cũng tăng giá từ 90.000 đồng lên 120.000 đồng/chiếc.

Chị Hoàng Thị Cẩm Vân ở Từ Liêm, Hà Nội, chia sẻ: “Dù biết sắp hết mùa đông nhưng đợt lạnh dưới 10 độ C lần này kéo dài liên tục nên để đảm bảo sức khỏe cho bố mẹ già và cả gia đình, tôi thấy đệm sưởi là thiết thực.”

Máy sấy quần áo đắt khách do thời tiết bất lợi khiến độ ẩm trong không khí cao, ngưng tụ sương làm cho quần áo gia đình bị lưu ẩm. Giá một số loại tủ sấy quần áo như sau: Tủ Euronics 2 tầng giá 1,2 triệu đồng/chiếc, tủ OTTO Thái Lan giá 1 triệu đồng/chiếc, Air O Dry giá 400.000 đồng/chiếc, Unimax giá 900.000 đồng/chiếc, Fajiko, Lion, Panasonie, Sihao… giá từ 1-1,3 triệu đồng.

“Quần áo mùa đông dày nên càng khó khô vào thời tiết này, nếu để ẩm lâu quần áo bị hôi, sợ còn gây bệnh nên sử dụng các loại máy sấy. Chúng tiện dụng ở chỗ có thể gấp gọn cất đi khi không sử dụng,” chị Đỗ Thị Hảo, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, nói.

Các loại đèn sưởi trong nhà tắm thời điểm này cũng được ưa chuộng với nhiều hãng của Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản… Người tiêu dùng đa số chọn hàng của Nhật bởi tính năng và độ bền cao.

Các sản phẩm đồ sưởi bao gồm đèn sưởi 2, 3 và 4 bóng có giá từ 500.000-1,2 triệu đồng/chiếc, đèn sưởi halogen có giá từ 200.000-500.000 đồng/sản phẩm, đèn sưởi dầu có giá từ 1.200.000-2.400.000 đồng/chiếc. Giá đèn sưởi của Đức dao động từ 950.000 đồng/chiếc loại hai bóng, bốn bóng. Đèn sưởi của Nhật Bản có giá từ 1100.000 đồng/chiếc hai bóng, bốn bóng.

Ngoài ra, năm nay thiết bị đèn sưởi hồng ngoại là sản phẩm mới được nhiều khách hàng chú ý. Giá một chiếc đèn một bóng của Đức từ 1.300.000 đồng/chiếc.

Chị Thu Cúc, chủ cửa hàng đèn sưởi 643 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, cho biết: “Loại đèn sưởi này dùng khá bền, không khiến mình bị chói mắt và làm nóng nhanh hơn các loại đèn sưởi thông thường mà giá cả không quá cao hơn so với sản phẩm cùng loại.”

Anh Công Minh, chủ cửa hàng điện máy 10B Tràng Thi chia sẻ: “Hai tuần nay, mỗi ngày bán được trên dưới chục sản phẩm. Năm nay người tiêu dùng kỹ tính hơn trong việc chọn mua các sản phẩm sưởi ấm, không mặn mà với hàng giá rẻ không rõ nguồn gốc, đặc biệt là hàng xuất xứ Trung Quốc. Nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra thêm một khoản tiền để mua hàng trong nước hoặc hàng nhập khẩu có hướng dẫn sử dụng, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm cùng với chế độ bảo hành rõ ràng.”

Theo Quỳnh Trang

Vietnam+

Chuyên mục: Tiền và Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *