Hà Nội: Tết tan, giá rau xanh đua nhau "phi nước đại"
FICA - Kì nghỉ Tết kéo dài đã kết thúc, các chợ tại thủ đô đã hoạt động tấp nập trở lại. Trong khi các mặt hàng thực phẩm dần ổn định giá thì rau xanh vẫn là mặt hàng tranh thủ đua nhau tăng giá.
Sau những ngày nghỉ Tết dài hạn, người dân quen với những thực phẩm giàu chất béo như thịt, cá… được tích trữ lâu ngày thì đến hôm nay 5/2, (ngày 6/1 âm lịch) khi kì nghỉ Tết đã cơ bản kết thúc, các cơ quan, công sở bắt đầu mở cửa làm việc, không khí tại các khu chợ ở thủ đô cũng đã nhộn nhịp trở lại.
Bác Đặng Thị Mai (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết: “Trong những ngày Tết, gia đình tôi cũng như nhiều gia đình khác ăn thực phẩm tích trữ lâu ngày vì tết chẳng có thời gian đi chợ, mà muốn đi cũng chưa có ai bán, chủ yếu là dùng các thực phẩm trong siêu thị để lâu ngày. Hôm nay tôi đi chợ mua vài mớ rau xanh…”
Dường như nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, mặt hàng rau xanh cũng vì thế mà tăng cao về số lượng. Tuy vậy theo khảo sát tại các chợ ở Hà Nội như: Chợ Hoàng Mai, chợ Cầu Giấy, chợ Thụy Khuê, chợ Hôm, chợ Diễn….,giá các loại rau củ quả ddua nhau tăng.
Mặt hàng thủy sản cũng được tiêu thụ khá mạnh nhưng giá vẫn khá cao. Giá cá trắm to từ 150.000-160.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg, cá trôi to từ 100.000-110.000 đồng/kg, cá chép từ 150.000 - 180.000 đồng/kg, ngao tăng từ 20.000 đồng/kg lên 30.000 đồng/kg, tôm sú các loại từ 350.000 - 700.000 đồng/kg, cua biển các loại giá trung bình từ 400.000 - 450.000 đồng/kg...
Các loại thịt lợn như: Thịt mông có giá 90.000 đồng/ kg, ba chỉ giá 85.000 đồng/kg, sườn lên 120.000 đồng/ kg, thịt bò 230.000 đồng/kg, thịt gà vẫn giữ giá, tăng nhẹ do người dân ít có nhu cầu.
Tuy vậy theo chủ các quầy hàng bán rau tại chợ Ngã Tư Sở, trong một vài ngày tới giá cả sẽ dần ổn định trở lại.
Nhất Nam
- bình luận
- Viết bình luận