Thủ tướng yêu cầu không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí

FICA - Trong Công điện đầu xuân, người đứng đầu Chính phủ đã yêu cầu công chức, viên chức, người lao động khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ những ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết đảm bảo chất lượng và tiến độ; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động.

 

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương để đôn đốc nhiệm vụ sau Tết.

Ghi nhận các kết quả đạt được, song Thủ tướng vẫn cho rằng, trong dịp Tết còn hiện tượng hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường, tình trạng thiếu việc làm sau Tết có xu hướng gia tăng.

Tai nạn giao thông tuy đã giảm cả 3 tiêu chí nhưng vẫn là vấn đề bức xúc của xã hội, tình trạng đốt pháo nổ trái phép tại một số địa phương vẫn còn xảy ra.

Thủ tướng yêu cầu một số địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Tết, đặc biệt là những địa phương để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trái phép, có nhiều tai nạn giao thông trên địa bàn.

Để thúc đẩy triển khai các nhiệm vụ ngay sau đợt nghỉ Tết, nhất là những nhiệm vụ quan trọng của năm 2014, tại công điện lần này, Thủ tướng đã đôn đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp thúc đẩy tín dụng và kiểm soát tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán theo định hướng cả năm, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, ngay sau Tết, Ngân hàng Nhà nước đã được giao tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ xử lý nợ xấu, kiểm soát chặt chẽ chất lượng hoạt động các tổ chức tín dụng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm soát, ngăn chặn tình trạng giống lúa giả, kém chất lượng; tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ dịch cúm gia cầm, kịp thời xử lý, không để bùng phát dịch.

Trong khi đó, Bộ Công thương khẩn trương chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, phối hợp với Bộ Tài chính kiểm soát giá các mặt hàng thiết yếu, theo dõi sát tình hình xuất khẩu, kịp thời tháo gỡ vướng mắc nhất là về thủ tục để tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, không để ách tắc hàng hóa.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được giao nhiệm vụ phải nắm tình hình lao động, việc làm sau Tết, có giải pháp bảo đảm lực lượng lao động cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp.

Theo yêu cầu của Thủ tướng, các bộ, cơ quan, địa phương phải tăng cường công tác phối hợp trong xử lý công việc, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và nhân dân. Lưu ý đến nhiệm vụ chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ những ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết đảm bảo chất lượng và tiến độ; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bích Diệp

Chuyên mục: Vĩ Mô

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *