Thời sự 04/04/2020 13:29

Vận chuyển lô hàng 100.000 khẩu trang viện trợ cho Lào, Campuchia

Chính phủ Việt Nam viện trợ cho Lào, Campuchia 100.000 chiếc khẩu trang cùng các trang thiết bị y tế khác bao gồm quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19.

Vận chuyển lô hàng 100.000 khẩu trang viện trợ cho Lào, Campuchia - 1

Lô hàng được vận chuyển tối 3/4 

Số hàng hóa này được Vietnam Airlines đưa từ TPHCM ra Hà Nội, sau đó từ Hà Nội vận chuyển đến Viêng Chăn vào tối ngày 3/4 vừa qua.

Vietnam Airlines đồng thời cũng vận chuyển trang thiết bị y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia từ Hà Nội vào TPHCM sáng ngày 4/4, sau đó lô hàng viện trợ này sẽ được chuyển đến Campuchia bằng đường bộ.

Công tác vận chuyển các trang thiết bị y tế viện trợ Lào, Campuchia được Chính phủ Việt Nam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Công thương và các Bộ, ban, ngành liên quan thực hiện.

Thời gian qua, các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang Việt Nam đã tăng cường tối đa công suất để ứng phó tình hình dịch bệnh leo thang. Hàng triệu khẩu trang được sản xuất không chỉ đáp ứng nhu cầu người dân trong nước mà còn được xuất khẩu với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Vận chuyển lô hàng 100.000 khẩu trang viện trợ cho Lào, Campuchia - 2

Khẩu trang Việt Nam viện trợ cho Lào

Trong bối cảnh nhiều nước đang thiếu tài nguyên y tế, số khẩu trang, các trang thiết bị y tế viện trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ góp phần giúp Chính phủ và nhân dân Lào, Campuchia sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Mới đây, hãng này đã vận chuyển miễn cước lô hàng hơn 3 tấn của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm đồ bảo hộ và khẩu trang y tế từ TPHCM ra Hà Nội và vận chuyển 10 máy thở do quỹ Temasek viện trợ từ Singapore về Việt Nam.

C.N.Q

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *