Thời sự 16/10/2020 07:53

Tiêu huỷ hàng trăm thùng bia Heineken nhập lậu, không đạt chuẩn chất lượng

Toàn bộ số hàng hóa kém chất lượng đã được tiêu hủy hoàn toàn bằng biện pháp cơ học như dùng xe ủi và xe cuốc cán nát dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy.

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, Cục quản lý thị trường Cần Thơ vừa tổ chức tiêu hủy 330 thùng bia Heineken nhập lậu, có xuất xứ từ Hà Lan không đạt yêu cầu theo quy chuẩn quốc gia đối với đồ uống có cồn.

Việc tiêu huỷ được thực hiện dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy gồm đại diện Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường; các phóng viên báo đài.

Theo cơ quan quản lý thị trường, hàng hóa tiêu hủy là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm 330 thùng bia Heineken nhập lậu các loại, xuất xứ Hà Lan, có tổng trị giá là 143,3 triệu đồng.

Đây là lô hàng hóa bị thu giữ do không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn, QCVN 6-3:2010/BYT.

Toàn bộ số hàng hóa kém chất lượng nêu trên đã được tiêu hủy hoàn toàn bằng biện pháp cơ học (dùng xe ủi và xe cuốc cán nát hàng hóa).

Việc tiêu hủy cũng được khẳng định đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy và đảm bảo môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường tiêu huỷ:

Tiêu huỷ hàng trăm thùng bia Heineken nhập lậu, không đạt chuẩn chất lượng - 1

Tiêu huỷ hàng trăm thùng bia Heineken nhập lậu, không đạt chuẩn chất lượng - 2

Tiêu huỷ hàng trăm thùng bia Heineken nhập lậu, không đạt chuẩn chất lượng - 3

Toàn bộ số hàng hóa kém chất lượng nêu trên đã được tiêu hủy hoàn toàn bằng biện pháp cơ học (dùng xe ủi và xe cuốc cán nát hàng hóa).

Nguyễn Khánh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *