Thời sự 07/04/2019 09:11

Thủ tướng dự khai trương 5 đường bay mới ở Cần Thơ

Ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai trương 5 đường bay mới tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Đến dự lễ còn có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai...

Thủ tướng dự khai trương 5 đường bay mới ở Cần Thơ - 1

Thủ tướng phát biểu tại lễ khai trương 5 đường may mới

5 đường bay mới Vietjet khai trương gồm: Đường bay Cần Thơ – Hải Phòng được khai thác khứ hồi hàng ngày; Các đường bay Cần Thơ – Vinh, đường bay Cần Thơ – Nha Trang khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật hàng tuần; Đường bay Cần Thơ – Thanh Hóa được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy. Đường bay Cần Thơ – Đà Lạt được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy, chủ nhật.  

Sân bay Cần Thơ được đưa vào sử dụng từ năm 2011 với cơ sở vật chất hiện đại, công suất 3-5 triệu lượt khách/năm nhưng đến nay chỉ khai thác chưa được một nửa công suất.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc khai trương 5 đường bay đóng góp quan trọng vào sự phát triển của miền Tây Nam bộ đầy tiềm năng nhưng vẫn còn gặp khó khăn về giao thông vận tải. 

Thủ tướng dự khai trương 5 đường bay mới ở Cần Thơ - 2

Các đại biểu dự lễ cắt băng khai trương 5 đường bay mới tại Cần Thơ ngày 6/4

Thủ tướng đề nghị vùng ĐBSCL cần tiếp tục phát triển và hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt… Trong đó, đặc biệt chú ý đến hàng không. Bởi, hiện nay riêng đường hàng không mỗi năm chiếm 80% lượng khách du lịch đến Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GTVT phối hợp với những đơn vị có liên quan nhanh chóng nâng cao chất lượng các sân bay, mở rộng hạ tầng, đáp ứng nhu cầu bức thiết trong việc đi lại, giảm tình trạng quá tải, đảm bảo an toàn hàng không.  Bên cạnh đó, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cần nghiên cứu, phát triển, quy hoạch, những mô hình hiệu quả, thu hút du khách đến các địa phương và toàn vùng.

Phạm Tâm 

Thủ tướng dự khai trương 5 đường bay mới ở Cần Thơ - 3

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *