Thời sự 23/03/2020 14:09

Nhiều người Việt tiếp tục về Hà Nội từ “điểm nóng” Covid-19

Trong số gần 900 khách dự kiến về Hà Nội thì có 2 chuyến bay chở người Việt từ “điểm nóng” Covid-19 Anh và Đức phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh.

Theo lịch bay, dự kiến trong ngày 23/3, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội sẽ đón khoảng 276 hành khách. Đây đều là khách mang quốc tịch Việt, đi trên từ 4 chuyến bay đến từ Hongkong - Trung Quốc, Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan).

Trước đó, số hành khách dự kiến hạ cánh Nội Bài là gần 900 khách. Tuy nhiên, sáng nay có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines từ Headthrow (Anh) và Frankfurt (Đức) chở theo 608 khách đã chuyển hướng hạ cánh xuống CHK quốc tế Vân Đồn.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, dự kiến có 25 chuyến bay chở khách từ quốc tế về TPHCM (chưa xác định cụ thể số khách). Tuy nhiên, tần suất khai thác có thể thay đổi do lượng khách chuyên chở thực tế và khả năng chuyển hướng hạ cánh ở sân bay khu vực nhằm cách ly phòng chống dịch.  

Nhiều người Việt tiếp tục về Hà Nội từ “điểm nóng” Covid-19 - 1

Hành khách từ vùng dịch vẫn tiếp tục về Hà Nội

Hôm qua (22/3), sân bay Nội Bài đón 1.712 nhập cảnh, đều là người Việt Nam. Con số này giảm đáng kể so với lượng khách đặt chỗ ban đầu là 2.348 khách.

Từ 0h cùng ngày, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, tạm dừng nhập cảnh vì lí do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao..., Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Châu Như Quỳnh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *