Thời sự 06/07/2019 06:07

Hàng tấn phân bón giả suýt tung ra thị trường

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định vừa bắt quả tang một cơ sở ở huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đang sang chiết, pha trộn và đóng gói các loại phân bón nhưng chưa có giấy tờ hợp pháp.

Hôm qua (5/7), Công an huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc một cơ sở tự ý sản xuất phân bón để Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàng tấn phân bón giả suýt tung ra thị trường - 1

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định phát hiện cơ sở sản xuất phấn bón giả.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 1/7 Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định kiểm tra tại nhà ông Lê Xuân Lang (ở xã Bình Tường, huyện Tây Sơn) khi đang hoạt động sản xuất các loại phân bón.

Tại thời điểm kiểm tra, người trong gia đình ông Lang đang sang chiết, pha trộn và đóng gói các loại phân bón mang thương hiệu các công ty sản xuất phân bón có uy tín trên thị trường.

Đoàn kiểm tra lập biên bản thu giữ gần 5 tấn và 60 lít phân bón đã ra thành phẩm mang tên các nhãn hiệu, 643

Hàng tấn phân bón giả suýt tung ra thị trường - 2

 kg nhiên liệu sản xuất phân bón xuất xứ nước ngoài, 178 kg bao bì, nhãn hiệu và các loại máy móc sang chiết, đóng gói.

Tuy nhiên, ông Lang không xuất trình giấy tờ kinh doanh, đủ điều kiện sản xuất phân bón, hóa đơn chứng từ cũng như chất lượng các lô phân bón, nhiên liệu.

Doãn Công

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *