Đầu tư 13/08/2018 08:24

Tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông tự ý cho người dân lên tàu

Ông Vũ Hồng Phương, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt cho biết Ban quản lý vừa đã phát đi bản thông báo đính chính việc người dân được tham gia chạy thử tàu điện tuyến Cát Linh - Hà Đông ngày 11/8.

Hình minh hoạ

Ông Vũ Hồng Phương, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) cho biết Ban quản lý vừa phát đi bản thông báo đính chính việc người dân được tham gia chạy thử tàu điện tuyến Cát Linh - Hà Đông ngày 11/8.

Theo đó, lãnh đạo Ban QLDA Đường sắt khẳng định Tổng thầu đã tự ý cho những người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu. Phía Ban quản lý đã có văn bản yêu cầu Tổng thầu chấm dứt ngay việc này, đồng thời báo cáo ban về việc trên.

Theo báo cáo của Tổng thầu, sáng 11/8, Tổng thầu tổ chức hoạt động công đoàn để phát động thi đua và động viên cán bộ, công nhân viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm và mục tiêu của dự án.

Cùng ngày, Tổng thầu đã tự ý mời CBCNV và người nhà của họ tham gia chạy thử tàu. Việc này được Tổng thầu giải thích là nhằm khích lệ, động viên tinh thần nhân viên sau thời gian thi công vừa qua.

Ngoài ra, một số người dân cũng phản ánh 1 số khu vực tại các ga cũng có để biển báo in song ngữ Trung – Việt. Đại diện Ban Quản lý dự án Đường sắt cho hay do tổng thầu cắt chữ dán lên cho dễ quan sát trong lúc vận hành thử. Đến nay, hầu hết các biển thông tin trên đã bị gỡ bỏ.

Vị này khẳng định các biển thông tin trên là biển tạm thời, do EPC tự ý gắn lên để giúp người của đơn vị thi công dễ nhận biết trong quá trình thi công, thử nghiệm. Ban đã yêu cầu tổng thầu gỡ bỏ và quán triệt không được tái diễn việc tự ý gắn biển thông tin sử dụng song ngữ tại dự án.

Về việc mạng xã hội lan truyền ảnh chụp thẻ lên tàu có in chữ Trung Quốc, lãnh đạo Ban quản lý dự án Đường sắt cho biết số "thẻ lên tàu" này được in riêng cho CBCNV (có cả người Trung Quốc) và người nhà khi tàu vận hành thử. Thẻ này chỉ có giá trị trong ngày 11/8.

Để tránh không xảy ra sự việc tương tự, Ban QLDA Đường sắt đã tổ chức họp chấn chỉnh, nghiêm khắc phê bình và có văn bản yêu cầu Tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt.

Nguyễn Mạnh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *