Thời sự 16/01/2019 20:16

Cuối năm, hàng lậu, hàng giả tung hoành, Ban Chỉ đạo 389 ra công điện khẩn

Trước hai phóng sự đang gây rúng động dư luận về tình trạng buôn lậu trắng trợn vùng biên Lạng Sơn và vụ sản xuất rượu vang siêu tốc với giá chỉ 18.000 đồng/chai, Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có công điện khẩn gửi các cơ quan chức năng nơi xảy ra các vụ việc là TP. Hà Nội và tỉnh Lạng Sơn.

Tại Hà Nội, Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu Ban chỉ đạo 389 TP. Hà Nội vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm cơ sở sản xuất rượu vang siêu tốc tại ngõ nhỏ nằm trên đường Ba La, Hà Đông, Hà Nội.

Hàng loạt vụ buôn lậu bị báo chí công khai

Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu, trong quá trình xác minh, nếu phát hiện cơ sở trên vi phạm, yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan điều tra, rà soát và có phương án để thu hồi sản phẩm, kịp thời ngăn chặn hậu quả cho người tiêu dùng.

Với tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn cùng phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xác minh và xử lý các thông tin báo chí đăng tải về tình trạng buôn lậu vượt biên trái phép, ngang nhiên cõng hàng lậu qua biên giới.

Đáng chú ý, trong năm 2017, 2018 Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã nhiuef lần cảnh báo về nạn xuất nhập khẩu trái phép, vận chuyển hàng lậu qua biên giới gần cửa khẩu Tân Thanh tới Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, đến nay tình hình vẫn không được xử lý triệt để.

Thời điểm cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, khá nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại đã bị phát hiện và được báo chí đưa tin, mới đây báo Tiền Phong có phóng sự về vụ việc buôn lậu vận chuyển công khai hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường mòn, lối mở tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Sự việc được cho có sự tiếp tay của lực lượng biên phòng địa phương.
 

An Linh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *