Chính sách 04/08/2018 08:00

Chỉ 150/750 ông lớn Nhà nước cổ phần hoá lên sàn, Bộ Tài chính nói gì?

Tại họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 7/2018, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định sắp tới sẽ yêu cầu các doanh nghiệp Nhà nước đã cổ phần hoá đủ các điều kiện để tiến hành niêm yết trên thị trường chứng khoán theo đúng quy định.

Theo đó, Tại cuộc họp mới đây của Ban Chỉ đạo phát triển doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh đến thời điểm này, mới có 150/750 doanh nghiệp sau cổ phần hóa đã lên sàn chứng khoán.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai

Lãnh đạo Chính phủ khẳng định: Đây là sự chậm chễ của các doanh nghiệp và bộ ngành, Bộ Tài chính phải có trách nhiệm khắc phục tình trạng này. 

Bà Mai thừa nhận hiện trạng trên và cho biết từ tháng 8/2017, Bộ Tài chính đã công khai danh sách 747 doanh nghiệp cổ phần hóa chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán. 

Trong cuộc họp vừa rồi của Ban Chỉ đạo đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kết luận và chỉ đạo các bộ chủ quản và các địa phương phải rà soát, sắp xếp tất cả doanh nghiệp đã thực hiện cổ phần hóa, rồi đủ điều kiện là phải thực hiện các thủ tục để niêm yết trên thị trường chứng khoán. 

Thứ trưởng Mai nói: Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương đôn đốc, thúc đẩy nhanh các doanh nghiệp đã được cổ phần hóa để khẩn trương niêm yết trên thị trường chứng khoán như chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

An Linh

Chuyên mục: Chính sách

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *