Thời sự 09/01/2020 07:52

Cả nhà đi liên hoan, bị phạt 35 triệu vì để "nồng độ cồn" cầm lái

Sau khi liên hoan cùng gia đình tại một nhà hàng ở thành phố Thái Bình, một người là cán bộ nhà nước đã điều khiển xe 4 chỗ thì bị kiểm tra nồng độ cồn. Người này sau đó đã bị phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Thực hiện cao điểm bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đặc biệt triển khai kế hoạch xử lý vi phạm của người sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thái Bình đã tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô, xe tải, xe khách và xe mô tô.

Cả nhà đi liên hoan, bị phạt 35 triệu vì để nồng độ cồn cầm lái - 1

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thái Bình tiến hành kiểm tra nồng độ cồn (ảnh: Công an Thái Bình)

Sau một tuần ra quân, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã xử lý 12 trường hợp vi phạm nồng độ cồn tham gia giao thông, trong đó có 8 trường hợp điều khiển ô tô, 4 trường hợp điều khiển xe mô tô. Tổng số tiền phạt là 118 triệu đồng.

Theo Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Bình, có một trường hợp bị xử phạt mức cao nhất là 35 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 23 tháng. Trường hợp này được phát hiện, xử lý tối ngày 7/1, đây là một cán bộ nhà nước đi ô tô 4 chỗ ngồi cùng gia đình liên hoan tại một nhà hàng trong thành phố Thái Bình. Qua kiểm tra, nồng độ cồn của người này là 0,6 mg/lít khí thở.

Trung tá Trần Văn Sơn, Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra, xử lý tai nạn và tuần tra kiểm soát Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình cho biết: “Thực hiện đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đặc biệt là các quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử lý vi phạm đối với vi phạm nồng độ cồn bảo đảm tính khách quan, trung thực; thiết bị đo nồng độ cồn bảo đảm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường của Việt Nam, có tem kiểm định rõ ràng. Những trường hợp vi phạm hoặc cố tình không chấp hành về kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật”.

Cả nhà đi liên hoan, bị phạt 35 triệu vì để nồng độ cồn cầm lái - 2

Sau một tuần ra quân, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã xử lý 12 trường hợp vi phạm nồng độ cồn tham gia giao thông.

Ngay ngày đầu kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 7 trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn. Cũng qua tuần tra, kiểm soát lực lượng CSGT đã tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân khi uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham giao thông, đồng thời cảnh báo những vụ tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia để người dân luôn có ý thức phòng ngừa.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Bình cho hay, việc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không dừng lại trong dịp Tết mà sẽ duy trì liên tục, thường xuyên trong thời gian tới.

Riêng tại thành phố Thái Bình, Phòng CSGT huy động hơn 70% quân số triển khai thành bốn tổ làm nhiệm vụ vào ban đêm. Ở các huyện, lực lượng công an địa phương cũng tập trung thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý tại các nơi tập trung đông dân cư, có nhiều nhà hàng, tụ điểm ăn nhậu…

Đức Văn

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *