dantri-logo dantri-logo

Thứ hai, 18/6/2018 - 16:21:17 GMT + 7

Trang nhất

Rác thế giới ồ ạt tràn vào Việt Nam

Rác thế giới ồ ạt tràn vào Việt Nam

Xem nhiều nhất

"Xác sống” PVTex lần đầu báo lãi 170 triệu đồng!

"Xác sống” PVTex lần đầu báo lãi 170 triệu đồng!

Tin giờ chót

1/16/2018 7:20:12 AM

VietinBank lãi 9.200 tỷ đồng, bán hơn 7.000 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC 0

Năm 2017, VietinBank đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng tổng tài sản, lãi trước thuế hơn 9.200 tỷ đồng, tăng thêm 10% thu nhập cho nhân viên.

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh chiều nay (15/1), Chủ tịch VietinBank Nguyễn Văn Thắng cho hay: Chưa năm nào ngân hàng đạt lợi nhuận cao như năm 2017, tăng 31% so với 2016, ngay cả công ty con góp vốn cũng tăng 36% so với 2016.

Đây cũng là năm đạt dấu ấn thay đổi trong cơ cấu kinh doanh, từ phần lớn nguồn vốn cho vay doanh nghiệp lớn đã chuyển sang chỉ còn 47% tổng dư nợ, 53% là cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và lẻ, doanh nghiệp FDI, cho vay mảng bán lẻ...

Cùng với đó, VietinBank cũng tập trung xử lý những tồn tại cũ, nâng cao chất lượng tín dụng, tài sản, chỉ đạo chi nhánh phân loại nợ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước; tăng trích dự phòng rủi ro, thu hồi bán dứt điểm nợ xấu cho VAMC hơn 7.000 tỷ đồng. Hiện còn 1 đơn vị sẽ xử lý trong tháng 1 hoặc tháng 2 tới.

Dữ liệu do Tổng giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ cung cấp cho thấy, đến hết năm 2017, VietinBank đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng tổng tài sản; dư nợ tín dụng đạt 839.000 tỷ đồng, tăng 18%, huy động vốn đạt trên một triệu tỷ, tăng 16%.

Bên cạnh hoạt động tín dụng và nguồn vốn truyền thống, tổng thu phí dịch vụ của ngân hàng này cũng tăng mạnh 20% khi đạt gần 4.000 tỷ đồng. Hoạt động của công ty con và chi nhánh nước ngoài tăng trưởng mạnh với tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 560 tỷ đồng, tăng 39% so với năm 2016.

Ông Lê Đức Thọ cho biết, lợi nhuận trước thuế ước đạt 9.206 tỷ đồng, tỷ suất sinh lời ROE và ROA lần lượt là 12% và 1%. Do đó, mức chi lương cho nhân viên tăng 10% so với năm 2016.

VietinBank đã phát hành 4.200 tỷ đồng trái phiếu thứ cấp, đây là khối lượng trái phiếu thứ cấp lớn nhất từ trước tới nay. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên chuyển đổi thành công hệ thống CoreBanking - dự án lớn và được xem là có độ phức tạp nhất trong ngành.

Năm 2018, ngân hàng này đặt mục tiêu tăng 15-17% tổng tài sản, huy động vốn tăng 18-20%, dư nợ tín dụng tăng 16-17%, nợ xấu kiểm soát dưới 2%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đánh giá cao kết quả kinh doanh năm 2017 mà VietinBank đã đạt được.

Đề cập tới việc cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách hành chính, người đứng đầu ngành ngân hàng cho biết, VietinBank cũng toàn ngành đã có những bước đi mạnh mẽ, được Đảng, Chính phủ ghi nhận.

Với kết quả đó, VietinBank có quyền tự hào, xứng đáng là ngân hàng có vốn Nhà nước gương mẫu tiên phong đi dầu thực hiện chủ trường của Chính phủ, và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, đặc biệt trong cung ứng vốn, giảm lãi suất cho doanh nghiệp phát triển...

Theo lưu ý của Thống đốc, Ngân hàng Nhà nước ủng hộ chuyển dịch cơ cấu khách hàng của VietinBank nhưng đi kèm là phải kiểm soát rủi ro, đặc biệt là nợ xấu. "VietinBank đã cam kết với Ngân hàng Nhà nước là giảm lãi suất cho vay, nói thì phải đi đôi với làm. Về đẩy nhanh tái cơ cấu, xử lý nợ xấu trong nội bộ hệ thống, cần quyết tâm thực hiện và thực hiện có trách nhiệm...", Thống đốc nhắn nhủ.

An Hạ

 

 

 
Tags: huy động vốn Kinh do cho vay vietinbank lợi nhuận doanh nghiệp kinh doanh
Cùng chuyên mục

Đời sống

"Kho báu" 100 cây vàng của osin khiến ông chủ giật mình tá hỏa

"Kho báu" 100 cây vàng của osin khiến ông chủ giật mình tá hỏa

Khởi thủy là nghề làm mướn, ở đợ, vú em,... có từ xa xưa, “đeo bám” trên số phận những người nghèo khổ,... nghề giúp việc (thường gọi là ôsin) ngày nay hầu như xóa hết những tàn tích xưa, trở thành một nghề lao động trong danh mục các nghề được pháp luật và xã hội công nhận.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

TCB: Vì sao áp lực bán chốt lời và thanh khoản giao dịch đang giảm dần?

TCB: Vì sao áp lực bán chốt lời và thanh khoản giao dịch đang giảm dần?

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang