dantri-logo dantri-logo

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:06:40 GMT + 7

Trang nhất

Mua vé số giúp đồng nghiệp, tiện tay mua cho mình, trúng ngay 225.000 USD

Mua vé số giúp đồng nghiệp, tiện tay mua cho mình, trúng ngay 225.000 USD

Xem nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bị sao chép, làm giả chữ ký

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bị sao chép, làm giả chữ ký

Tin giờ chót

1/20/2017 2:22:14 PM

TPBank lột xác ngoạn mục sau tái cơ cấu, lọt vào top 300 NH mạnh nhất Châu Á về sức mạnh tài chính 0

Chỉ hơn một năm sau tái cơ cấu thành công, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã có bước lột xác ngoạn mục khi đứng ở vị trí 298 trong số 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á theo đánh giá của The Asian Banker.

Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu của khu vực Châu Á The Asian Banker (TAB) mới công bố bảng tổng kết, đánh giá và xếp loại các ngân hàng mạnh nhất của Châu Á Thái Bình dương năm 2016. Trong danh sách Top 500 Ngân hàng mạnh nhất có 17 ngân hàng thương mại đến từ Việt Nam, ngoài các ngân hàng quen thuộc như Vietcombank, BIDV, Vietinbank… đặc biệt có sự xuất hiện của gương mặt mới vừa lột xác mạnh mẽ sau tái cơ cấu là TPBank.


Với 12 tiêu chí xem xét khắt khe của TAB, TPBank đã bất ngờ giành được vị trí thứ 6 trong số 17 ngân hàng nội địa tại Việt Nam và đứng thứ 298 trong số 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á về sức mạnh tài chính. Điều này đã tạo nên bất ngờ lớn đối với nhà băng này.


Theo bảng phân tích số liệu của TAB, các tiêu chí để đánh giá sức mạnh tài chính của một ngân hàng bao gồm số liệu về vốn điều lệ, tăng trưởng tổng tài sản, hệ số rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản, thanh khoản… với thang điểm từ 0-5 điểm, trong đó 5 là số điểm cao nhất.


Theo phân tích của TAB hạng mục vốn điều lệ của TPBank năm 2015 đã có tăng trưởng ấn tượng, đạt 48,1% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tiêu chí quan trọng nhất trong việc đánh giá sức mạnh tài chính của ngân hàng, chiếm 17.5% trọng số và theo thang điểm đánh giá, nhà băng này đang đạt mức điểm cao nhất, 5 điểm.

 

 

Không chỉ có vậy, ở các tiêu chí như tăng trưởng về cho vay và tiền gửi, TPBank cũng xuất sắc khi đạt số điểm tuyệt đối, 5 điểm. Cụ thể, TAB đánh giá TPBank là một trong 20 ngân hàng tăng trưởng mạnh nhất về cho vay và tiền gửi tại Châu Á.


Các tiêu chí đánh giá khác của TPBank bao gồm: thu nhập ngoài lãi/ tổng thu nhập từ hoạt động đạt 5 điểm, chiếm trọng số 7,5%; tỷ lệ nợ xấu đạt 5 điểm, chiếm trọng số 12,5%; quỹ dự phòng mất vốn/NPL đạt 4,5 điểm, chiếm trọng số 12.5%; tỷ lệ cho vay/Tiền gửi đạt 3.5 điểm, chiếm trọng số 10%; tăng trưởng lợi nhuận đạt 2 điểm, chiếm trọng số 5%; …

 

 

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, năm 2016, lợi nhuận trước thuế của TPBank đã vượt kế hoạch đề ra, đạt mức 707 tỷ đồng, tăng 12.93% so với năm 2015. Theo đó, lợi nhuận ròng trên Vốn chủ sở hữu (ROE) của Ngân hàng đạt 13,48%, tổng vốn huy động đạt trên 97.5 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 4.5% và vượt 15.3 % so với kế hoạch. Tổng tài sản của TPBank  đạt trên 105.8 nghìn tỷ đồng, tăng gần 38.8% so với năm 2015 và đạt 115.6% kế hoạch. Tỷ lệ nợ xấu giảm chỉ còn 0.51%, thấp hơn nhiều so với mức an toàn (dưới 3%) mà NHNN yêu cầu các NH cần đảm bảo.


Từ một ngân hàng buộc phải tái cơ cấu vào năm 2012, với những nỗ lực phát triển bứt phá, chỉ sau 5 năm TPBank đã vươn lên ghi danh trong top 300 ngân hàng mạnh nhất Châu Á. Kết quả này cho thấy với chiến lược kinh doanh bài bản và những bước phát triển chắc chắn, có niềm tin rằng TPBank trong thời gian tới sẽ còn vươn tầm xa hơn nữa, cao hơn nữa trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam và châu Á.
 

fica.vn
Tags: thu nhập mạnh nhất năm 2015 Kinh do cho vay tiền gửi kế hoạch lợi nhuận Việt Nam số liệu ngân hàng kinh doanh tăng trưởng
Cùng chuyên mục

Đời sống

Tôm hùm Canada: Giá rẻ bất ngờ, chị em ăn thỏa thích

Tôm hùm Canada: Giá rẻ bất ngờ, chị em ăn thỏa thích

Không phải chi tới tiền triệu, giờ muốn ăn tôm hùm, các bà nội trợ chỉ cần bỏ ra 240.000 đồng đã có thể mua được một con tôm hùm đông lạnh nhập khẩu từ Canada. nặng 0,5kg. Nguồn tôm lại khá dồi dào nên khách mua sẽ được giao ngay trong ngày, không phải chờ đợi.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Sacombank bất ngờ đổi mã chứng khoán, hủy niêm yết trên HoSE

Sacombank bất ngờ đổi mã chứng khoán, hủy niêm yết trên HoSE

Tiêu điểm

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang