dantri-logo dantri-logo

Thứ hai, 19/3/2018 - 12:08:28 GMT + 7

Trang nhất

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người “cởi trói” cho doanh nghiệp tư nhân phát triển

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người “cởi trói” cho doanh nghiệp tư nhân phát triển

Xem nhiều nhất

Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng được kinh doanh đa cấp

Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng được kinh doanh đa cấp

Tin giờ chót

11/9/2017 2:18:24 PM

Đừng ném đá sinh viên quỳ lạy Jack Ma 0

Jack Ma có giỏi không? Rất giỏi! Có giàu không? Rất giàu! Có nổi tiếng không? Rất nổi tiếng! Có khả năng truyền cảm hứng cho lớp trẻ không? Có! Jack Ma đến Việt nam không phải mục tiêu làm ăn mà là để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có đúng không? Tôi nghĩ không đúng và cũng chẳng tin điều đó!

Đừng ném đá bạn trẻ quỳ lạy Jack Ma tội nghiệp bạn ấy, tuổi trẻ mỗi người thường chọn cho mình một người để thần tượng. Có người chọn Messi, có người chọn Bill Gates, cũng có người lại chọn Angelina Jolie hay thậm chí là một ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc nào đấy... và khi được gặp thần tượng bằng da bằng thịt thường người ta hay có những biểu lộ thái quá mà những người khác nhìn vào thấy nhố nhăng.

Điều đáng suy nghĩ trong chuyện này là những người lớn, phải chăng những người tổ chức mời Jack Ma sang Việt nam đã làm việc quá tốt, Ban Tổ Chức đã bố trí được các cuộc gặp gỡ, và hội thảo quá ấn tượng cho Jack Ma để sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam của ông nhiều người, nhiều doanh nghiệp tin rằng Jack Ma là “Đức cứu thế”, ông đến Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, hay hiểu rộng ra một chút ông đến đây với mục đích hỗ trợ Việt Nam.

Trên đời nếu chúng ta đang nhận được gì đấy miễn phí, ngay như cả việc hàng ngày ta đang dùng miễn phí FB hay Googe thì bản thân chúng ta chính là hàng hoá của họ. Thôi thì đã hợp tác thì đôi bên cùng có lợi, mỗi bên hãy tìm cách để tối ưu hoá quyền lợi của mình.

Nhưng định nghĩa đúng bản chất sự việc sẽ giúp chúng ta có cái nhìn công bằng hơn. Việc cần suy nghĩ ở đây không phải là chúng ta được gì khi Jack Ma sẽ đầu tư vào Việt Nam vì những điều ấy mấy hôm nay báo chí đã đưa tin nhiều rồi, mà là chúng ta sẽ phải trả giá những gì?

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ

của CTCP Chứng khoán Sài Gòn (HOSE: SSI)

fica.vn
Tags: nổi tiếng doanh nghiệp Việt Nam
Cùng chuyên mục

Đời sống

Bộ ba cây sanh "hóa thạch" 30 tỷ đồng xôn xao hội chợ Hà Nội

Bộ ba cây sanh "hóa thạch" 30 tỷ đồng xôn xao hội chợ Hà Nội

Được định giá cao nhất triển lãm sinh vật cảnh, bộ ba cây "sanh hóa thạch" được rao bán với giá 30 tỷ đồng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Bất chấp lùm xùm, quỹ ngoại vẫn chi hàng nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu Sabeco

Bất chấp lùm xùm, quỹ ngoại vẫn chi hàng nghìn tỷ đồng mua cổ phiếu Sabeco

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang