dantri-logo dantri-logo

Thứ ba, 22/5/2018 - 09:34:12 GMT + 7

Trang nhất

Sợ dân béo phì, Bộ Tài chính muốn áp thuế cao với nước ngọt, Hiệp hội Mía đường nói vô lý

Sợ dân béo phì, Bộ Tài chính muốn áp thuế cao với nước ngọt, Hiệp hội Mía đường nói vô lý

Xem nhiều nhất

Vụ bán khoáng sản giá rẻ cho Trung Quốc: “Ông lớn” TKV nói gì?

Vụ bán khoáng sản giá rẻ cho Trung Quốc: “Ông lớn” TKV nói gì?

Tin giờ chót

5/17/2018 9:23:24 AM

Bộ Tài chính: Sáp nhập Chi cục Thuế, điều chi cục trưởng xuống làm cấp phó 0

Trong phương án sáp nhập gần 50% Chi cục Thuế trên cả nước đến năm 2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành chỉ thị nêu rõ các phương án thực hiện, theo đó có thể bố trí các chi cục trưởng, đội trưởng cơ quan thuế xuống làm cấp phó ở các bộ phận.

Theo chỉ thị của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, để thuận tiện cho việc sắp xếp bộ máy, Bộ yêu cầu: Dừng việc bổ nhiệm mới công chức lãnh đạo cấp Chi cục và tương đương thuộc các Cục Thuế và cấp Đội thuộc các Chi cục Thuế trên toàn quốc để ưu tiên cho sắp xếp công chức lãnh đạo thuộc Chi cục Thuế khi triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp, sáp nhập các Chi cục Thuế.

Bộ Tài chính đang quyết tâm tinh giảm bộ máy tại các Chi cục Thuế địa phương.
Bộ Tài chính đang quyết tâm tinh giảm bộ máy tại các Chi cục Thuế địa phương.

Đối với cấp trưởng Chi cục trưởng Chi cục Thuế, Đội trưởng Đội thuế, Bộ Tài chính đề nghị ưu tiên bố trí các chức danh tương đương trong đơn vị mới sáp nhập. Trường hợp không thể bố trí các chức danh tương đương thì xem xét bố trí vị trí cấp phó tại các bộ phận phù hợp và ưu tiên xét bổ nhiệm cấp trưởng khi đơn vị có nhu cầu.

Về cấp phó, có thế trước mắt do sáp nhập cấp phó có cao hơn so với quy định. Khi cấp phó nghỉ hưu hoặc điều chuyển công tác thì không được bổ sung. Đồng thời, phải có giải pháp kế hoạch điều chuyển, sắp xếp lại số lượng cấp phó theo đúng quy định.

Các trường hợp điều chuyển công chức lãnh đạo chức vụ thấp hơn thì được đảm bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo quy định của pháp luật.

Trong chỉ thị của Bộ Tài chính khuyến khích hỗ trợ trường hợp công chức tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi khi sắp xếp lại tổ chức, bộ máy theo quy định nhằm khuyến khích công chức và người lao động tự nguyện nghỉ hưu.

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị nắm bắt kịp thời tư tưởng của công chức, người lao động khi sáp nhập, sắp xếp bộ máy, tránh xáo trộn, gây ách tắc và ảnh hưởng đến các hoạt động chuyên môn được giao.

Trước đó, Bộ Tài chính ban hành Quyết định 520/QĐ-BTC về việc phê duyệt kế hoạch sắp xếp, sáp nhập Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Về lộ trình triển khai, từ nay đến cuối năm 2020, ngành thuế phải đảm bảo mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các Chi cục thuế hiện có trong toàn ngành (giảm khoảng 290 Chi cục Thuế).

Cụ thể, năm 2018 thực hiện sắp xếp lại 327 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thuộc 63 cục thuế thành 154 chi cục thuế khu vực (giảm 173 chi cục). Năm 2019 thực hiện sắp xếp lại 53 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 25 chi cục thuế khu vực (giảm 28 chi cục). Năm 2020 thực hiện sắp xếp lại 168 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 78 chi cục thuế khu vực (giảm 90 chi cục).

Nguyễn Tuyền

Tags: lao động bổ nhiệm chỉ thị kế hoạch bộ trưởng đảm bảo tài chính
Cùng chuyên mục

Đời sống

Ba loại xe đa dụng đời cũ, ăn khách đang có giá bán "siêu rẻ"

Ba loại xe đa dụng đời cũ, ăn khách đang có giá bán "siêu rẻ"

Thị trường xe cũ sôi động, giá đang giảm khiến nhiều loại xe cũ, nhất là xe 5 đến 7 chỗ phiên bản cũ được rao bán ầm ầm trên mạng. Các loại xe "ăn khách" bởi năng lực chuyên chở lớn, đồ thay dễ, nhưng không hẳn ai cũng có thể mua được những chiếc xe ưng ý.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Loạt đại gia bất ngờ mất hàng triệu đôla trong chiều nay

Loạt đại gia bất ngờ mất hàng triệu đôla trong chiều nay

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang