Tài chính ngân hàng 26/09/2019 08:30

Giá vàng vươn lên mốc cao mới giữa bất ổn chính trị leo thang

Giá vàng đang ở mức đỉnh 3 tuần và được dự báo còn tăng tiếp trong bối cảnh thế giới tiềm bất ổn khắp nơi cũng như trên nhiều khía cạnh, từ kinh tế tới chính trị.

Lúc 7h sáng nay 26/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 2,6 USD, giao dịch ở mức 1.506,2 USD/ounce.

Giá vàng vươn lên mốc cao mới giữa bất ổn chính trị leo thang - 1

 Biểu đồ cho thấy giá vàng đang có nhiều biến động lớn.

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng giảm nhẹ trở lại dù cổ phiếu di chuyển thấp hơn giữa những lo ngại chính trị và tin tức mới nhất về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Tuy nhiên, với giá hiện tại, vàng đang ở mức đỉnh 3 tuần và được dự báo còn tăng tiếp trong bối cảnh thế giới tiềm bất ổn khắp nơi cũng như trên nhiều khía cạnh, từ kinh tế tới chính trị.

Đánh giá trên Reuters, các chuyên gia cho rằng giá vàng tăng vọt và có thể sẽ lên tới 1.546 USD/ounce khi các thị trường gần đây dồn dập đón nhận các thông tin bất ổn.

Bộ Tài chính Mỹ hôm nay 25/9 thông báo đã áp lệnh trừng phạt đối với 5 cá nhân và 6 thực thể Trung Quốc, trong đó có hai công ty con của Tập đoàn Vận tải Cosco.

Phát biểu tại sự kiện bên lề hội nghị của Liên Hợp Quốc ở New York, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết động thái trên của Mỹ được đưa ra để đáp trả việc các cá nhân và thực thể Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington với Iran.

Lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Trung Quốc được công bố trong bối cảnh hai nước đang bắt đầu nối lại các cuộc đàm phán thương mại. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tục áp thuế trả đũa lẫn nhau khiến căng thẳng liên tục leo thang.

Đến với thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua 25/9, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 42,34 triệu đồng/lượng - 42,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở mức 42,25 triệu đồng/lượng - 42,6 triệu đồng/lượng.

An Hạ

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *