Tài chính ngân hàng 20/09/2019 07:18

Giá vàng giảm, thị trường xuất hiện lực bán lớn

Giá vàng giảm trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố hạ lãi suất đồng USD nhưng không đưa ra định hướng chắc chắn về triển vọng lãi suất.

Lúc 7h sáng nay 20/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết trên Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên 1.498,9 USD/ounce.

Giá vàng giảm, thị trường xuất hiện lực bán lớn - 1

 Giá vàng trồi sụt, nhà đầu tư "chán" vàng?

Trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 9,6 USD/ounce tương đương 0,6% xuống 1.506,2 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố hạ lãi suất đồng USD nhưng không đưa ra định hướng chắc chắn về triển vọng lãi suất. Do đó trên thị trường đã xuất hiện một lượng vàng lớn được bán ra từ phía giới đầu tư.

Trong bài phát biểu vào ngày thứ tư vừa qua, ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed đã không nói đến các đợt hạ lãi suất trong tương lai và khẳng định rằng Fed sẽ đưa ra quyết định của riêng mình tại các cuộc họp dựa trên các số liệu kinh tế.

Theo nhận định của ông Adam Koos, Chủ tịch quỹ Libertas Wealth Management Group thì Fed đang trở thành yếu tố cản trở giá vàng tăng lần này.

Đến với thị trường vàng trong nước, chốt phiên hôm qua 19/9, giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 41,7 triệu đồng/lượng - 41,98 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC chốt phiên ở mức 41,65 triệu đồng/lượng - 41,95 triệu đồng/lượng.

An Hạ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *