Tài chính ngân hàng 25/02/2020 13:48

Giá vàng giảm sốc, dân lướt sóng lỗ 3 triệu đồng/lượng sau 1 đêm

Với các bước điều chỉnh giảm mạnh, dân mua vàng lướt sóng ở mức đỉnh giá hôm qua đã phải chịu lỗ tới 3 triệu đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 46,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 46,75 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 46,26 triệu đồng/lượng - 46,74 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm mạnh mỗi chiều 1,45 triệu đồng/lượng và 2,4 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Dù điều chỉnh giảm mạnh, nhưng giá vàng SJC vẫn đang ở vùng giá cao 46 - 47 triệu đồng/lượng. Do đó, lấy mức giá đỉnh bán ra của ngày hôm qua (49,2 triệu đồng/lượng) trừ đi mức giá mà doanh nghiệp thu mua vào hôm nay (46,25 triệu đồng/lượng), những người mua vàng lướt sóng hôm qua đã lỗ 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm sốc, dân lướt sóng lỗ 3 triệu đồng/lượng sau 1 đêm - 1

Với các bước điều chỉnh giảm mạnh, dân mua vàng lướt sóng ở mức đỉnh giá hôm qua đã phải chịu lỗ tới 3 triệu đồng/lượng (ảnh minh họa).

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC giao dịch ở mức 46,5 triệu đồng/lượng - 47,5 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 1,3 triệu đồng/lượng và 1,5 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 46,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm trên, giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại mức 46,35 triệu đồng/lượng - 47,65 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 46,4 triệu đồng/lượng - 47,4 triệu đồng/lượng, giảm 750.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 24/2, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 47,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 49,15 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Còn tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC chốt ngày ở mức 47,8 triệu đồng/lượng - 49 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tăng mạnh tới 3,25 triệu đồng/lượng và được xem là mức tăng trong một ngày lớn nhất từ trước tới nay, vượt xa cả các biến động của năm 2011.

Tuy nhiên, mức tăng này khác với mức tăng năm 2011 khi giá thế giới đạt 1.900 USD/ounce và trong nước lên gần 49 triệu đồng. Đó là thời điểm Mỹ tung ra các gói kích thích nền kinh tế và giảm lãi suất.

Giá vàng tăng chóng mặt, theo đánh giá của giới chuyên gia, mức tăng sát mốc 50 triệu đồng/lượng của giá vàng trong nước là giá ảo vì các doanh nghiệp sợ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, căng thẳng Mỹ - Iran và nhiều yếu tố khác.

Theo đó, người dân cần thận trọng, tránh đổ xô mua vàng lướt sóng để tránh thua thiệt.

Trên thế giới, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.654 USD/ounce, tương đương 46,53 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh cao 7 năm do dòng tiền ồ ạt tìm đến mặt hàng kim loại quý trong bối cảnh giới đầu tư trên phạm vi toàn cầu lo ngại đại dịch Covid-19 sẽ nhấn chìm nền kinh tế thế giới.

Trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng USD cũng tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm sâu.

Vàng tăng giá mạnh trong bối cảnh chứng khoán châu Á và châu Âu sụt giảm, chứng khoán Mỹ cũng không thoát cảnh bán tháo.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.

An Hạ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *