Tài chính ngân hàng 06/09/2019 09:17

BVSC: Giá vàng có thể sẽ ổn định trong ngắn hạn

Những thông tin thị trường hiện nay nhiều khả năng sẽ giúp ổn định giá vàng trong ngắn hạn. Khi đó, giá vàng ở Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ổn định trở lại.

Giá vàng trong giai đoạn gần đây neo cao do chiến tranh thương mại

Trong báo cáo phân tích thị trường vừa phát hành, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, giá vàng quốc tế tiếp tục neo sát trên mức đỉnh của 6 năm dù áp lực bán tăng cao và các diễn biến tích cực của Hong Kong. Giá vàng quốc tế giao ngay thời điểm 15:00 (giờ Việt Nam) vẫn đang neo cao ở mức 1.542 USD/ounce.

So với thời điểm đầu năm 2019, giá vàng quốc tế đã tăng 20,3%. Nếu quy đổi theo tỷ giá 23.200 VND/USD thì giá vàng trong nước tương đương sẽ khoảng 43,13 triệu VND/lượng. Mức này khá tương đương với giá vàng trong nước thời điểm hiện tại.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,720 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,970 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,630 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo BVSC, giá vàng liên tục tăng trong những tháng gần đây do những lo ngại của nhà đầu tư về tăng trưởng toàn cầu chậm lại, chiến tranh thương mại leo thang, bất ổn chính trị tại Hong Kong, Brexit cứng…

Các nhà đầu tư đã tìm đến vàng và TPCP như một tài sản an toàn để trú ẩn trong bối cảnh này. Cụ thể, Ngân Hàng trung ương các nước đã mua mạnh vào vàng trong QI/2019, tổng lượng dựng trữ vàng tăng 145,5 tấn (tăng 68%).

Ngày 04/09, chính quyền Hong Kong tuyên bố sẽ rút lại dự luật dẫn độ, chiến tranh thương mại đang có dấu hiệu nối lại đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc vào tháng 10.

Thêm vào đó, lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ cũng có dấu hiệu giảm mạnh còn 30 tấn khi trong tháng 8, lượng nhập khẩu vàng đã giảm 73% so với cùng kỳ.

Theo nhận định của BVSC, những thông tin này nhiều khả năng sẽ giúp ổn định giá vàng trong ngắn hạn. Khi đó, giá vàng ở Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ổn định trở lại.

Mai Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *