Tài chính ngân hàng 10/01/2019 21:15

BIDV nói gì khi ông Đoàn Ánh Sáng bị bắt?

Sau khi ông Đoàn Ánh Sáng, nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV cùng loạt cán bộ tại chi nhánh BIDV Thăng Long, BIDV Hà Thành bị khởi tố, ngân hàng này đã lập tức có thông cáo gửi báo chí. Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu BID vẫn diễn biến khá tiêu cực.

Cổ phiếu BID diễn biến khá tiêu cực sau thông tin lãnh đạo ngân hàng này bị bắt

Ngày 9/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đoàn Ánh Sáng - cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), nguyên là Phó Tổng Giám đốc BIDV, ông Ngô Duy Chính - nguyên Giám đốc Chi nhánh BIDV Thăng Long, ông Nguyễn Xuân Giáp - nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Hà Thành và 2 cán bộ Chi nhánh BIDV Hà Thành để phục vụ công tác điều tra, làm rõ các vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây.

Sau khi các thông tin này được báo chí đăng tải, ngày 10/1, BIDV lập tức phát thông cáo về sự việc này.

Trong bản thông cáo nói trên, BIDV khẳng định, là một doanh nghiệp Nhà nước, ngân hàng này luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật và đang phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

“BIDV khẳng định vụ việc trên không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Chi nhánh Thăng Long, Chi nhánh Hà Thành và toàn hệ thống BIDV”, bản thông cáo nhấn mạnh.

Theo đó, ngân hàng cho biết, hiện đang có quan hệ tốt với trên 2.300 định chế tài chính ở 177 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trên thế giới; gần 11 triệu khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong nước.

Đến 31/12/2018, BIDV đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Cụ thể, tổng tài sản đạt trên 1,28 triệu tỷ đồng, tăng 9,1% so năm 2017; tổng nguồn vốn huy động đạt trên 1 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 11%. Tổng dư nợ tín dụng và đầu tư đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,3%.

Chênh lệch thu chi của BIDV trong năm qua được cho biết tăng trưởng 13%, bảo toàn và phát triển vốn, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế...

Mặc dù đã có thông tin phản hồi với báo chí, tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán ngày 10/1, cổ phiếu BID vẫn quay đầu giảm 500 đồng tương ứng 1,52% còn 32.500 đồng. Đây cũng là mức thấp nhất của mã này trong phiên. Thanh khoản tại mã này sụt mạnh, chỉ đạt hơn 410 nghìn cổ phiếu, chưa bằng phân nửa so với khối lượng giao dịch ngày hôm qua.

Mai Chi

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *