Quốc tế 27/11/2019 07:32

Tỷ phú Michael Bloomberg tranh cử tổng thống Mỹ - lợi thế lớn nhất là tiền

Nếu tất cả những gì cần có để trở thành tổng thống Mỹ là chi tiêu khổng lồ cho quảng cáo trên truyền hình kỹ thuật số, Michael Bloomberg sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 trong một cơn địa chấn.

Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York, nói chuyện với giới truyền thông vào ngày 29 tháng 1 tại Nashua, New Hampshire, Mỹ.

Là người giàu thứ tám trên hành tinh với tài sản ròng trị giá hơn 53 tỷ USD. Bloomberg có nguồn tài chính không giới hạn. Và ông ấy chắc chắn sẽ sử dụng nó; cựu thị trưởng của thành phố New York đã chi 110 triệu USD trong chu kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 để đại diện cho đảng Dân chủ.

Giờ đây, khi ông chính thức trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ cho chức tổng thống, Bloomberg sẽ tận dụng tài sản của mình. Thông báo đầu tiên về việc ứng cử của ông, đó là kế hoạch mua quảng cáo trị giá 100 triệu USD tại các thị trường truyền thông lớn nhất của Mỹ, đây là kế hoạch đầu tiên trong chiến dịch tranh cử đắt nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Trong một tuyên bố được phát hành rộng rãi, Bloomberg đã nhắm vào Tổng thống Donald Trump và kêu gọi cử tri bắt tay vào “xây dựng lại nước Mỹ”.

“Tôi đang tranh cử tổng thống để đánh bại Donald Trump và xây dựng lại nước Mỹ”, theo tuyên bố. “Chúng tôi không thể dành bốn năm nữa cho những hành động liều lĩnh và phi đạo đức của Tổng thống Trump. Ông ấy đại diện cho một mối đe dọa hiện hữu đối với đất nước và các giá trị của chúng tôi. Nếu ông ấy giành được một nhiệm kỳ khác, chúng tôi có thể không bao giờ phục hồi được những thiệt hại. Chúng ta phải thắng cuộc bầu cử này. Và chúng ta phải bắt đầu xây dựng lại nước Mỹ. Tôi tin rằng tập hợp kinh nghiệm độc đáo của tôi trong kinh doanh, chính trị và từ thiện sẽ cho phép tôi giành chiến thắng và lãnh đạo”.

Trong quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình, Bloomberg được coi là “nhà vô địch của những người Mỹ đang làm việc”, và mặc dù có tài sản ròng trị giá 52 tỷ USD, ông nhấn mạnh rằng ông khác với Trump, một ông trùm kinh doanh ở New York.

Không giống như Trump, Bloomberg dường như đã sẵn sàng để phát hành tờ khai thuế của mình, như ông thường làm khi tranh cử làm thị trưởng New York. Bloomberg cho biết ông sẽ tự tài trợ cho chiến dịch của mình.

Thùy Dung

Theo BI

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *