Quốc tế 02/07/2019 14:16

Trợ lý xinh đẹp của tổng thống Mỹ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm?

145.000 đô la (gần 3,4 tỉ đồng) là mức lương mỗi năm của cô gái trẻ xinh đẹp là trợ lý của tổng thống Mỹ, Madeleine Westerhout.

Madeleine Westerhout, 28 tuổi, là một trong những thành viên được thuê lâu nhất trong số các nhân viên Nhà Trắng của Tổng thống Trump, nhóm nhân viên từ lâu luôn nổi tiếng vì nhận được lương cao.

Năm 2017, chính quyền Trump đã tuyển cô gái 26 tuổi xinh đẹp lúc bấy giờ để làm trợ lý đặc biệt và trợ lý điều hành cho tổng thống, một vai trò trong đó cô kiếm được 95.000 đô la (hơn 2,2 tỉ đồng) mỗi năm.

Vào tháng 2 năm 2019, cô được thăng chức giám đốc điều hành Phòng Bầu dục – văn phòng làm việc của tổng thống Mỹ, một vị trí đi kèm với mức lương hàng năm là 145.000 đô la (gần 3,4 tỉ đồng), theo dữ liệu lương của Nhà Trắng công bố ngày 1 tháng 7.

Trợ lý xinh đẹp của tổng thống Mỹ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm? - 1

Madeleine Westerhout theo dõi Tổng thống Donald Trump phát biểu

Đó là mức tăng từ mức lương 130.000 đô la mà cô kiếm được năm ngoái với tư cách là trợ lý của Trump. Nó cũng cao hơn đáng kể so với thu nhập trung bình hàng năm là 69.000 đô la của hầu hết các hộ gia đình Mỹ, theo phân tích của Trung tâm nghiên cứu Pew.

Anita Decker Breckenridge, người bắt đầu với tư cách là cựu trợ lý điều hành của Tổng thống Barack Obama, trong nhiệm kỳ thứ hai, ở tuổi 32, cũng kiếm được 95.000 đô la trong mỗi năm ở Nhà Trắng.

Trong khi đó, trợ lý điều hành đầu tiên của Obama, Katie Johnson, người bắt đầu vào năm 2009, đã kiếm được 90.000 đô la ở năm thứ hai trong vai trò này.

Xuất thân từ California, Westerhout lần đầu tiên được truyền thông chú ý vào năm 2016 khi cô được chụp ảnh hộ tống các lãnh đạo cao cấp qua hành lang của Trump Tower. Vào thời điểm đó, cô là trợ lý cho Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa.

Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Charleston năm 2013 với bằng cử nhân Khoa học chính trị. Theo trang web của trường đại học của cô, chính trị gia trẻ tuổi đã nghỉ học kỳ mùa thu vào năm cuối để thực tập cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Rom Romney 2012.

Sau khi tốt nghiệp, cô chuyển đến Washington, D.C., để thực tập cho cựu Dân biểu Cộng hòa California John Campbell, trước khi đảm nhận vai trò nhân viên của Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa.

Vũ Huy Hoàng

Theo CNBC

Trợ lý xinh đẹp của tổng thống Mỹ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm? - 2

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *