Quốc tế 29/11/2019 17:00

Thuê người yêu - ngành công nghiệp dịch vụ nóng bỏng tại Trung Quốc

Phụ nữ trẻ hiện nay đã ít hơn rất nhiều so với nam giới ở Trung Quốc do sự ảnh hưởng lớn của chính sách một con trước đây của đất nước. Để tránh áp lực từ gia đình, nhiều chàng trai trẻ độc thân đang sử dụng các ứng dụng dịch vụ thuê người yêu để thuê phụ nữ đóng giả làm bạn gái của họ.

 

Ứng dụng Hire Me Plz cho phép người dùng ngay lập tức thuê bạn gái hoặc bạn trai, ứng dụng này tự hào với số lượng người dùng được báo cáo là lên tới 700.000 người.

Bất kỳ người độc thân nào về nhà vào kỳ nghỉ đều có thể biết chắc một vấn đề mà họ sẽ phải đối mặt, đó là câu hỏi từ các thành viên trong gia đình về tình yêu và hôn nhân của họ.

Điều đó đặc biệt đúng đối với đàn ông ở Trung Quốc, nơi mà có chính sách một con được thực hiện trong suốt 36 năm, tại đây số lượng đàn ông nhiều hơn phụ nữ (trong độ tuổi từ 24 đến 40 ) là khoảng 30 triệu người.

Sự mất cân bằng đó đã tạo ra một loại dịch vụ vô cùng mới lạ tại Trung Quốc và hiện đang trở thành một ngành bùng nổ, đó là: đóng giả làm bạn gái của những người đàn ông độc thân để xoa dịu nỗi lo cho những người thân trong gia đình - tất nhiên là phải trả phí. Hoặc thuê người yêu (có thể là nam hay nữ ) để hẹn hò

Các ứng dụng thuê người yêu giả ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến ở Trung Quốc, chẳng hạn như một ứng dụng của Trung Quốc có tên Hire Me Plz cho phép người dùng ngay lập tức thuê bạn gái hoặc bạn trai, ứng dụng này tự hào với số lượng người dùng được báo cáo là lên tới 700.000 người. Và trong thời gian gân đây, những dịch vụ này đã trở nên vô cùng thịnh hành tại Trung Quốc.

Những bức ảnh từ ứng dụng Hire Me Plz

Người sáng lập, Cao Tiantian, ban đầu tạo ra ứng dụng để giúp đỡ những người trưởng thành sống và làm việc một mình ở các thành phố lớn có thể dễ dàng thuê người hẹn hò phù hợp với mình.

Nhưng trong những ngày nghỉ lễ gần đây, ứng dụng này còn được sử dụng rộng rãi hơn, khi những người đàn ông và phụ nữ độc thân có xu hướng cảm thấy bị áp lực bởi gia đình và người thân về vấn đề kết hôn, đặc biệt là đối với những người đàn ông Trung Quốc – họ đang gặp phải nhiều vấn đề trong việc tìm bạn gái (bời lượng đàn ông tại Trung Quốc lớn hơn quá nhiều so với phụ nữ).

Theo Cao Tiantian, có khoảng hơn 1000 người dùng trên ứng dụng đã đăng kí thuê bạn gái vào dịp Tết Nguyên Đán năm ngoái.

Cũng vào năm ngoái, một nữ blogger tên là Zhao Yu, sống tại Bắc Kinh đã phải sàng lọc hơn 700 đơn đăng ký từ những người đàn ông độc thân muốn thuê bạn gái giả mạo để khoe với người

‘Tết Nguyên đán là thời gian bận rộn nhất trong năm đối với những "bạn gái giả mạo" này, họ có thể kiếm được tới 1.450 USD một ngày trong dịp này”,  Theo Cao Tiantian.

Một phụ nữ 26 tuổi, được một phóng viên phỏng vấn, cô cho biết, mình đi từ Thành Đô đến Côn Minh để giả vờ làm bạn gái. Có nhiều người phụ nữ làm việc này và họ tính phí từ 3.000 nhân dân tệ (475 USD) đến 10.000 (1.580 USD) nhân dân tệ mỗi ngày trong mùa cao điểm như kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Thuê bạn gái hoặc bạn trai có thể có giá từ 1 nhân dân tệ (0,16 USD) đến 1,999 nhân dân tệ ( 315 USD) mỗi giờ cho các dịch vụ từ ăn cùng nhau đến nói chuyện đơn giản hoặc chơi trò chơi.

Các ứng dụng hẹn hò như Hire Me Plz dự kiến sẽ trở thành một ngành kinh doanh bùng nổ khi thế hệ trẻ bắt đầu chấp nhận việc sử dụng thời gian cá nhân của mình như một món hàng để đổi lấy tiền.

Đã có những lời chỉ trích của cư dân mạng liên quan đến vấn đề đạo đức của loại hình kinh doanh này nhưng các quy định cụ thể để cấm dịch vụ này vẫn chưa được thiết lập ở Trung Quốc.

Thùy Dung

Tổng hợp

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *