Quốc tế 24/02/2020 15:50

Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc lên 833 người

Tính đến chiều nay, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Hàn Quốc đã lên 833. Hàn Quốc tuyên bố triển khai các biện pháp "chưa từng có" để ứng phó dịch.

Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc lên 833 người - 1

Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân tại bệnh viện ở Cheongdo. (Ảnh: Yonhap)

Yonhap dẫn thông tin từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, chiều nay 24/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 70 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 833. Hàn Quốc cũng đã có 7 trường hợp tử vong vì virus corona.

Theo thông tin trước đó từ KCDC, hơn một nửa trong số các ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc liên quan đến nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu. Các buổi lễ tại nhà thờ này gần đây với sự tham gia của nữ bệnh nhân 61 tuổi nhiễm Covid-19 bị coi là sự kiện "siêu lây nhiễm" khi có tới hàng nghìn người tham dự. Hiện hơn 9.000 tín đồ của giáo phái này đã được yêu cầu tự cách ly để tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 23/2 quyết định nâng cảnh báo ứng phó dịch Covid-19 lên mức cao nhất, điều chưa từng có trong vòng hơn 10 năm qua. Tại một cuộc họp diễn ra hôm nay với các quan chức chính phủ và 10 chuyên gia hàng đầu về dịch tễ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh: "Chúng ta cần huy động toàn bộ nguồn lực quốc gia để ngăn chặn Covid-19 lây lan".

Người đứng đầu chính phủ Hàn Quốc cũng kêu gọi tăng ngân sách đối phó dịch. Theo Yonhap, đội ngũ cố vấn kinh tế của Tổng thống Moon được cho là sẽ đề xuất một "siêu dự luật bổ sung ngân sách" trị giá hơn 10 nghìn tỷ won.

Trước đó, Tổng thống Moon cho biết, chính phủ của ông sẵn sàng triển khai các biện pháp “chưa từng có tiền lệ” nhằm dập dịch Covid-19. Giới chức Hàn Quốc cho rằng thời gian 10 ngày đến 1 tháng nữa có ý nghĩa quyết định để kiểm soát dịch bệnh lây lan.

Phát biểu với báo giới hôm nay, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng các biện pháp nhằm ngăn dịch lây lan từ các "ổ dịch" ở Daegu và khu vực lân cận. "Chúng ta cần có các biện pháp dự phòng để sẵn sàng cho tình huống dịch lan rộng ra toàn quốc", Thủ tướng Chung nói.

Minh Phương
Theo Yonhap

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *