Quốc tế 18/07/2015 07:20

Ngành công nghiệp ôtô châu Âu cho thấy dấu hiệu "hồi sinh"

Số lượng xe ôtô mới đăng ký lưu thông ở Liên minh châu Âu (EU) trong tháng Sáu vừa qua đã tăng mạnh 14,6%, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 12/2009 và tiếp tục xu hướng tăng bắt đầu diễn ra cách đây 22 tháng, điều cho thấy "sức khỏe" của ngành công nghiệp trụ cột này tại EU đang dần cải thiện.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe ôtô châu Âu (ACEA) cho biết tất cả thị trường lớn đã góp phần tích cực vào kết quả chung, với quốc gia dẫn đầu là Tây Ban Nha tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp theo là Italy (tăng 15,2%), Đức (tăng 7%), Pháp (tăng 6,1%). 

Lượng xe ôtô mới đăng ký của EU trong sáu tháng đầu năm 2015 đã tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt ngưỡng 7 triệu chiếc. 

ACEA đã nâng dự báo mức tăng số ôtô mới đăng ký lưu thông ở EU trong cả năm 2015 từ 2% lên 5%, cho thấy phần nào dấu hiệu hồi sinh của các nền kinh tế ở châu Âu.

Trong thời gian qua, ngành công nghiệp ôtô của châu Âu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và phải "vật lộn" để phục hồi trong bối cảnh kinh tế sa sút. Mặc dù số lượng xe mới đăng ký có xu hướng cải thiện nhưng ngành sẽ còn mất nhiều thời gian để đạt được mức cao như trước đây./.
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *