Quốc tế 04/03/2014 07:33

Nga bác tin đưa ra tối hậu thư tấn công bán đảo Crimea

Ngày 3/3, Hãng thông tấn Interfax dẫn lời một quan chức tại trụ sở của Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết hạm đội này không đưa ra tối hậu thư yêu cầu các lực lượng Ukraine tại bán đảo Crimea đầu hàng trước 5 giờ sáng 4/3 (03h00 GMT, tức 10h00 giờ Việt Nam) hoặc sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công quân sự.

Quan chức của hạm đội này đã bác bỏ có kế hoạch tấn công vào các vị trí quân sự của Ukraine trên bán đảo này và cho rằng các thông tin về một tối hậu thư như trên là “vô lý”. Ông này nói: “Chúng tôi đã quen với các cáo buộc thường nhật về việc sử dụng sức mạnh chống lại những người anh em Ukraine. Các âm mưu khiến chúng tôi đụng độ sẽ không có hiệu quả”.

Trước đó, Interfax dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết Hạm đội Biển Đen của Nga đã yêu cầu các lực lượng Ukraine tại bán đảo Crimea đầu hàng trước 5 giờ (03h00 GMT) ngày 4/3 hoặc sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công quân sự. 

Interfax dẫn nguồn tin trên cho biết: “Nếu họ không đầu hàng trước 5 giờ sáng mai, một cuộc tấn công thực sự sẽ bắt đầu nhằm vào các đơn vị và sư đoàn của lực lượng vũ trang Ukraine trên bán đảo Crimea”.

Theo Interfax, tối hậu thư trên được Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga Alexander Vitko đưa ra, song phía Bộ Quốc phòng Ukraine chưa xác nhận thông tin này.

Theo Vietnam+

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *