Quốc tế 15/03/2019 08:53

Mỹ có nhiều triệu phú hơn cả dân số Thụy Điển

Số hộ gia đình giàu có ở Hoa Kỳ đã đạt đến một mức cao mới trong năm ngoái, gần tương đương với toàn bộ dân số Thụy Điển hoặc Bồ Đào Nha.

Số triệu phú của Mỹ gần tương đương với toàn bộ dân số Thụy Điển hoặc Bồ Đào Nha.

Số triệu phú của Mỹ gần tương đương với toàn bộ dân số Thụy Điển hoặc Bồ Đào Nha.

Theo một khảo sát của Spectrem Group, hơn 10,2 triệu hộ gia đình Mỹ có giá trị ròng từ 1 triệu đến 5 triệu USD, không bao gồm giá trị ngôi nhà họ đang ở, tăng 2,5% so với năm 2017.

Nhưng ngay cả khi số lượng những người giàu có đang tăng lên, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ lại đang chậm lại vì sự suy yếu tăng trưởng kinh tế toàn cầu và môi trường chính trị gây tranh cãi ở Hoa Kỳ, ông George Walper, Chủ tịch Spectrem Group cho biết.

Các hộ gia đình có giá trị ròng cực cao với tài sản từ 5 triệu đến 25 triệu USD đã tăng 3,7% lên khoảng 1,4 triệu hộ, trong khi những hộ gia đình có khối tài sản vượt quá 25 triệu USD tăng khoảng 0,6% lên 173.000 hộ, theo khảo sát.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cho thấy, số người Mỹ trong bảng xếp hạng những người giàu có nhất đã tăng hơn gấp đôi kể từ cuộc đại suy thoái toàn cầu, ngay cả khi tốc độ tăng trưởng đã giảm bớt.

Ông Greg Soueid, trưởng phòng quản lý tài sản tại công ty tư vấn Treliant cho biết, tốc độ tăng trưởng chậm ​​một phần cũng làm giảm thị trường vốn cổ phần sau gần một thập kỷ lợi nhuận rất mạnh, cùng với những tác động ban đầu của cải cách thuế đối với các hộ gia đình giàu có. Điều đó cho thấy rằng, tốc độ tăng trưởng của các hộ gia đình giàu có tiếp tục vượt qua tốc độ tăng trưởng của tầng lớp trung lưu.

Kết quả khảo sát của Spectrem dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 2.300 hộ gia đình giàu có, 4.450 hộ gia đình triệu phú và 1.850 nhà đầu tư có tài sản cực cao. Cuộc khảo sát có sai số 4%.

Hồng Vân

Theo Bloomberg

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *