Quốc tế 02/11/2013 18:32

Mức lương khởi điểm "khủng" tại các quỹ đầu cơ

FICA - Bất chấp tình hình kinh tế khó khăn, thù lao cho các nhân viên quỹ đầu cơ tại Mỹ vẫn tăng trong năm thứ ba liên tiếp. Hiện lương khởi điểm cho một nhà phân tích của một quỹ đầu cơ mức trung bình năm 2013 lên tới 335.000 USD/năm, khoảng 7 tỷ đồng.

 

(Ảnh minh họa)

Đây là thông tin vừa được công bố hôm 31/10 vừa qua trong bản báo cáo Thù lao quỹ đầu cơ 2014. Trong đó, còn “choáng váng” hơn nữa khi biết rằng giám đốc quản lý danh mục đầu tư tại các quỹ đầu cơ đang được hưởng mức lương trung bình 2,2 triệu USD/năm. Sự gia tăng liên tục của thù lao chủ yếu đến từ sự gia tăng tiền thưởng, chứ không phải do tăng lương cơ bản, bản báo cáo khẳng định.

“Các khoản tiền thưởng lớn hơn sẽ được trích ra trong năm nay dưới dạng thù lao cho những nhân viên then chốt”, ông Keizner nhận định.

Các nhà phân tích mới vào nghề tại các công ty lớn có thể được tăng tiền thưởng tới 10% trong năm 2013, trong khi các nhà quản lý danh mục đầu tư và những công việc cấp cao khác, có thể được tăng tới 20%.

Việc thù lao không ngừng tăng chính là một chỉ dấu cho thấy sự ăn nên làm ra của ngành đầu cơ toàn cầu, mà theo bản báo cáo này đã đạt mức kỷ lục về vốn của nhà đầu tư trong năm 2013, với khoảng 2510 tỷ USD, dù chỉ mới tính tới cuối quý 3.

Thùao trung bình toàn ngành đã tăng từ 5 – 10% trong năm 2013, báo cáo cho biết. Trong đó các nhà quản lý danh mục đầu tư, nhà phân tích cấp cao, và nhà quản lý rủi ro tại các quỹ có kết quả tốt nhất chính là những người được tăng thù lao mạnh nhất.

Chỉ số tổng hợp bình quân nghiên cứu quỹ đầu cơ – một chỉ số được thiết kế để đại diện cho toàn bộ ngành đầu cơ – đã tăng 5,5% trong năm nay. Tỷ lệ các quỹ đầu cơ đạt được mức lợi nhuận cho phép các nhà quản lý quỹ được nhận tiền thưởng đã tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng nhân sự tuyển dụng của ngành này cũng đang tăng, bản báo cáo khẳng định. Hiện ngày càng nhiều ứng viên đủ năng lực đang nhận được cùng lúc nhiều lời chào mời, thời gian tìm việc của các ứng viên cũng rút ngắn.

Thanh Tùng
Theo CNBC

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *