Quốc tế 23/03/2020 11:47

Mc Donald’s và Boeing bất ngờ trước tuyên bố "không thích mua lại cổ phần" của ông Trump

Tổng thống Donald Trump phát biểu: “Tôi không thích việc mua lại cổ phần thường. Tôi không muốn nghe một giám đốc điều hành nói rằng chúng tôi sẽ mua lại 200.000 cổ phiếu. Tôi muốn tiền được sử dụng bởi công nhân lao động và các công ty sử dụng tiền để tiếp tục phát triển.”

Tổng thống Trump và các nhà lập pháp đã thông báo sẽ dùng sự trợ giúp của liên bang xem xét các công ty chịu tổn thất bởi dịch corona, nhằm bày tỏ thái độ không hài lòng với cách dùng tiền trợ giúp từ Chính phủ của các doanh nghiệp.

Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng, Mỹ

Hãng hàng không vũ trụ Boeing đã tiến hành đình chỉ cổ tức đang có tỷ lệ 8.6% vô thời han để bảo toàn lượng tiền đã cạn kiệt sau thời gian dài Boeing 737 Max – dòng máy bay bán chạy nhất của hãng bị cấm bán. Giám đốc điều hành David Calhoun và Chủ tịch Hội đồng quản trị Larry Keller sẽ không ký phát tiền lương cho nhân viên trong suốt tháng còn lại của năm.

Công ty viễn thông khổng lồ AT&T đã lập kế hoạch mua lại 4 tỷ đô la cổ phiếu thông qua thỏa thuận với Morgan Stanley trong quý hai của năm.

Đại diện AT&T cho hay: “Việc loại bỏ kế hoạch và mua lại cổ phần sẽ “duy trì sự linh hoạt và tập trung tiếp tục đầu tư vào chăm sóc khách hàng, chăm sóc nhân viên và tăng cường mạng lưới của chung tôi, bao gồm phủ song mạng 5G khắp cả nước. Đầu tư liên tục sẽ giúp đảm bảo công ty có vị thế tốt khi đại dịch đi qua và nền kinh tế bắt đầu phục hồi.”

Cổ phiếu AT&T đã giảm 27% trong năm nay.

CEO Chris Kempczinski người tiếp quản McDonald vào tháng 11, nói với CNBC rằng việc mua lại cổ phiếu của công ty bị đình chỉ nhưng chính sách cổ tức của công ty vẫn không thay đổi.  Khoản thanh toán thu về nhiều hơn 3%.

Công ty thức ăn nhanh thuê 2.2 triệu nhân viên trên toàn thế giới và đã chứng kiến cổ phiếu lao dốc 25% năm nay.

                                                                           Vũ Thu Hương

Theo: Fox Business

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *