Khán giả diễn “cười thuê, khóc mướn” kiếm 3 triệu đồng mỗi chương trình truyền hình

Theo đó, các diễn viên này đã tạo ra ngành công nghiệp “khán giả chuyên nghiệp” hấp dẫn của Trung Quốc. Được biết, hiện nay ngành công nghiệp này có giá trị hơn 180 triệu Nhân dân tệ (tương đương 26,5 triệu USD hay hơn 600 tỷ đồng) kể từ khi nó bùng nổ vào năm 2014.

Công việc của những người khán giả “thuê” này là ngồi xem chương trình như một khán giả thực thụ và làm mọi biểu cảm trên khuôn mặt để máy ghi hình bắt được.

Họ có thể hoan nghênh, khóc, cười và làm bất cứ điều gì khác mà họ được yêu cầu.
Họ có thể hoan nghênh, khóc, cười và làm bất cứ điều gì khác mà họ được yêu cầu.

Theo Nextshark, mỗi người có thể kiếm được 800 Nhân dân tệ (tương đương 120 USD) cho mỗi chương trình kéo dài khoảng 3 - 4 giờ. Hơn nữa, những người giới thiệu thêm một người bạn nữa cùng tham gia có thể nhận được tiền thưởng lên đến 30% số tiền lương hiện tại của họ.

Với những phản ứng giả tạo và thuyết phục của họ, họ đã được các phương tiện truyền thông xã hội gọi với những biệt danh “chàng trai la hét”, “cô gái khóc thương” hay “những bậc thầy cảm xúc”, tờ News Weekly cho biết.

Mặc dù công việc này có vẻ nhàn hạ và dễ dàng nhưng việc tuân thủ các quy tắc của nhà tuyển dụng cũng là thách thức với những khán giả “thuê” này. Họ không được ngủ gật, bỏ về sớm và sử dụng điện thoại trong suốt chương trình.

Hồng Vân
Theo NextShark

Chuyên mục : Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *