Quốc tế 24/03/2019 08:37

Hà Lan hạn chế du khách vào khu đèn đỏ vì không tôn trọng gái mại dâm

80% gái bán dâm cho biết những du khách bất lịch sự làm ảnh hưởng tới công việc của họ.

Hà Lan hạn chế du khách vào khu đèn đỏ vì không tôn trọng gái mại dâm - 1..jpg

Trung tâm thành phố Amsterdam có khu phố đèn đỏ rất thu hút du khách

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, 80% gái bán dâm cho biết những du khách bất lịch sự làm ảnh hưởng tới công việc của họ. Năm ngoái, các Ủy viên hội đồng thành phố này cũng đề xuất chuyển khu phố đèn đỏ sang một khu vực khác của thành phố.

"Trong thời đại này, việc coi gái bán dâm là một yếu tố để thu hút du khách là điều không còn được chấp nhận nữa" - Ủy viên hội đồng thành phố, ông Udo Koch cho hay.

Nhờ những chuyến bay giá rẻ và cách thức đặt phòng online tiện lợi, số lượng du khách tới Amsterdam đã tăng lên 19 triệu người vào năm 2018, trong khi dân số của thành phố chỉ có 850 ngàn người. Thị trưởng Femke Halsema dự đoán con số này sẽ lên tới 29 triệu khách vào năm 2025.

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, áp dụng với cả những “tour” miễn phí và có trả tiền.

Số lượng người tối đa cho một “tour” tới các khu vực khác của thành phố cũng sẽ giảm từ 20 xuống 15 người. Và hướng dẫn viên phải có giấy phép của hội đồng thành phố, bị kiểm tra cũng như giám sát chặt chẽ về hành vi của du khách.

Theo tờ Algemeen Dagblad, mỗi tuần có khoảng hơn 1.000 nhóm khách dừng chân ở Oudekerksplein, một quảng trường nằm giữa khu phố đèn đỏ.

Cho tới nay, thành phố Amsterdam đã từng đưa ra một số biện pháp nhằm giảm tình trạng quá tải và phiền toái do du khách gây ra, đặc biệt là ở khu vực phố đèn đỏ. Các con phố này hiện đã đóng cửa vào những buổi tối đông đúc để làm công tác vệ sinh.

Chính quyền thành phố cũng đưa ra các sáng kiến nhằm hạn chế sự mọc lên của các cửa hàng phục vụ du khách, hạn chế sự phát triển rầm rộ của ứng dụng đặt phòng Airbnb, kêu gọi dừng xây dựng các khách sạn mới, đồng thời tăng thuế cho du khách.

Theo Vietnamnet

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *