Quốc tế 12/11/2017 08:50

Được bồi thường hơn 170 tỷ đồng vì ngã vỡ hông trong siêu thị

Một người đàn ông sống tại bang Alabama, Hoa Kỳ đã được bồi thường 7,5 triệu USD (tương đương hơn 170 tỷ đồng) trong một vụ kiện chống lại Walmart vì ông đã vấp ngã trong khi mua một quả dưa hấu tại siêu thị này.

Ông Henry Walker đã được bồi thường hơn 170 tỷ đồng vì ông bị ngã vỡ hông trong siêu thị Walmart khi đang đi mua dưa hấu. (Nguồn: B. Scott)
Ông Henry Walker đã được bồi thường hơn 170 tỷ đồng vì ông bị ngã vỡ hông trong siêu thị Walmart khi đang đi mua dưa hấu. (Nguồn: B. Scott)

Cụ thể, ông Henry Walker đã nói rằng chân ông bị mắc kẹt trong một giá để đồ bằng gỗ phía dưới những quả dưa hấu khi ông đang tìm mua trái cây tại một cửa hàng Phoenix City hồi tháng 6/2015. Ông Walker, 59 tuổi, khi đó đã bị vấp ngã và vỡ xương hông.

Luật sư Shaun O'Hara nói với tờ Alabama rằng: “Bạn chắc chắn không mong đợi rằng mình đi bộ bằng đôi chân nguyên vẹn vào một cửa hàng tạp hoá nhưng lại đi ra trên một chiếc cáng”.

Theo New York Daily News, Walmart cho rằng việc bày trí trong siêu thị như vậy không nguy hiểm, nhưng các luật sư của Walker cho biết cửa hàng nên bao phủ các giá để đồ. Tuy nhiên, các giá để đồ này vẫn được sử dụng và giữ nguyên hiện trạng kể từ khi vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Theo đó, luật sư Charlie Gower cũng nói với tờ Ledger-Enquirer: “Đó là một phán quyết công bằng vì Walmart đã không quan tâm đến vụ việc này. Họ cần phải che chắn những giá để đồ đó để chân của khách hàng không thể bị mắc kẹt, nhưng họ không làm vậy”.

Tờ New York Daily News cho biết, bồi thẩm đoàn đã thông qua việc bồi thường cho ông Walker 2,5 triệu USD cho tai nạn của ông và 5 triệu USD tiền phạt thiệt hại của Walmart.

Bên cạnh đó, Walmart nói họ có kế hoạch kháng cáo và tuyên bố bất kỳ điều nhỏ nào có thể là lỗi của ông Walker.

Phát ngôn viên của Walmart, ông Randy Hargrove cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng về bản án. Chúng tôi đánh giá cao dịch vụ của bồi thẩm đoàn, tuy nhiên chúng tôi tin rằng những thiệt hại được trao cho ông Walker là quá nhiều trong trường hợp này. Chúng tôi có kế hoạch kháng cáo”.

Theo tờ Alabama, ông Walker từng chơi bóng rổ vài lần một tuần, nhưng kể từ khi gặp tai nạn, cựu chiến binh của Quân đội này thậm chí cần giúp đỡ để có thể đi bộ.

Ông David Rayfield, một trong những luật sư của ông Walker, nói thêm với tờ Ledger-Enquirer rằng: “Tôi nghĩ rằng bồi thẩm đoàn đã đánh giá cao những gì ông Walker phải trải qua và họ đã đền bù xứng đáng cho ông ấy. Đây là một phán quyết tuyệt vời cho cộng đồng bởi bồi thẩm đoàn muốn đảm bảo sự an toàn cho những người mua sắm trong siêu thị”.

Hồng Vân

Theo New York Daily News

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *