Quốc tế 31/03/2020 09:51

Đóng cửa toàn bộ-thảm họa đối với hàng ngàn nhà hàng, quán ăn và cửa hàng tại Ý

Sự ảm đạm bao trùm thành phố khi hàng ngàn người lao động có thể mất việc.

Mặc dù chính phủ đã có cung cấp những gói hỗ trợ tài chính chưa từng có và thay đổi các quy tắc về khả năng thanh toán để giúp các công ty có thêm thời gian trả nợ, hàng ngàn nhà hàng, quán rượu, chuỗi mua sắm và các doanh nghiệp đường phố khác vẫn được dự báo sẽ sụp đổ do đại dịch Covid-19.

Chuỗi nhà hàng Carluccio’s và Chiquito phải dừng hoạt động toàn bộ các cửa hàng chi nhánh. Các nhóm nhà hàng lớn khác, quán rượu và chuỗi mua sắm đã cảnh báo rằng họ có thể sụp đổ nếu chính phủ tiếp tục kéo dài lệnh tự cách ly vượt quá thời gian ba tuần đầu.

Cửa hàng Carluccio’s khi còn hoạt động

 

Vào Chủ nhật, chuỗi cửa hàng thời trang Monsoon Accessorize cho biết, họ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát dịch và đang xem xét một loạt các giải pháp thay thế. Một là bán doanh nghiệp nhưng khiến điều này sẽ khiến tương lai của 3.500 nhân viên rơi vào khó khăn. Áp lực đối với các nhà bán lẻ được các nhà phân tích tại Goldman Sachs nhấn mạnh, ông dự đoán rằng doanh số bán quần áo và đồ gia dụng tại Marks & Spencer có thể giảm 60% trong ba tháng đến cuối tháng Sáu. 

Suy thoái xảy ra khi các số liệu mới cho thấy các doanh nghiệp quán rượu và nhà hàng đã chịu áp lực nghiêm trọng trước khi coronavirus tấn công Vương quốc Anh. Theo báo cáo của nhóm kế toán UHY Hacker Young, hơn 1.400 doanh nghiệp nhà hàng và ít nhất 500 doanh nghiệp quán rượu đã sụp đổ vì rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán trong năm ngoái. Số vụ sụp đổ năm 2019 cao hơn 10% so với năm 2018 và bao gồm những tên tuổi lớn như đế chế nhà hàng của Jamie Oliver ở Anh.

Peter Kubik, một đối tác tại UHY Hacker Young, cho biết: “Các chuỗi nhà hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​cuộc khủng hoảng coronavirus. Hầu hết các doanh nghiệp khác có thể chuyển nhân viên của họ sang làm việc tại nhà hoặc bán qua internet. Rõ ràng điều đó là không thể đối với các quán rượu.”

Tập đoàn Restaurant cho biết phần lớn các nhà hàng Chiquito của họ sẽ không mở cửa trở lại khi các hạn chế tiếp xúc được dỡ bỏ, và 11 quán rượu Food&Fuel có trụ sở tại London của họ, dẫn tới 1.500 việc làm bị mất.

Chuỗi nhà hàng Ý Carluccio's được hiểu là đang chuẩn bị nộp đơn xin quản lý . Chuyên gia tái cấu trúc FRP Advisory xác nhận họ đang làm việc với chuỗi có 73 trang web và khoảng 2.000 nhân viên.

Fred Diamond, một nhà phân tích người tiêu dùng tại GlobalData, cho biết triển vọng của lĩnh vực nhà hàng và quán rượu trông ngày càng ảm đạm: “Khi mọi người thích nghi với lệnh cách ly bằng cách làm cho ngôi nhà của họ thoải mái nhất có thể, các nhà bán lẻ sẽ gặp khó khăn để thuyết phục mọi người rời khỏi phòng khách của họ. Vào cuối năm nay, lĩnh vực nhà hàng sẽ có ít cửa hàng hơn và tài chính cũng ít hơn.”

                                                                                                                Hương Vũ

                                                                                                    Theo The Guardian

 

 

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *