dantri-logo dantri-logo

Thứ ba, 24/4/2018 - 11:33:29 GMT + 7

Trang nhất

Vì sao ông Hồ Hùng Anh rút khỏi Masan?

Vì sao ông Hồ Hùng Anh rút khỏi Masan?

Xem nhiều nhất

Sau vụ cà phê "tẩm" pin: Phát hiện nhiều mẫu cà phê không có cà phê

Sau vụ cà phê "tẩm" pin: Phát hiện nhiều mẫu cà phê không có cà phê

Tin giờ chót

1/5/2018 7:58:58 AM

Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sang Việt Nam thảo luận về kinh tế 0

Thông tin của Ban Kinh tế trung ương, từ ngày 10 đến ngày 12/1, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Chủ tịch danh dự Quỹ Hoà bình Quốc tế Carnegie sẽ sang Việt Nam nói chuyện về các vấn đề kinh tế quốc tế, Việt Nam và trọng tâm là năng lượng xanh - sạch mà thế giới đang hướng đến.

Ông Kerry sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ II được tổ chức cùng từ ngày 11 đến ngày 12/1 cùng rất nhiều các chuyên gia, học giả kinh tế, nhà hoạch định chính sách quốc tế và Việt Nam.

Diễn đàn còn có sự tham gia của: ông Cengiz Cihan - Chuyên gia kinh tế cao cấp của UNDP Việt Nam, ông Kyle Kelhofer - Giám đốc Quốc gia IFC, GS. Kenichi Ohno - Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS), Nhật Bản - là chuyên gia Nhật Bản có nhiều đánh giá thẳng thắn về nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là chính sách phát triển và năng suất nền kinh tế.... cùng các chuyên gia trong nước như TS Nguyễn Đình Cung, TS Vũ Thành Tự Anh...

Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ sang Việt Nam chia sẻ về vấn đề phát triển kinh tế với các học giả, chuyên gia Việt Nam và quốc tế.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ sang Việt Nam chia sẻ về vấn đề phát triển kinh tế với các học giả, chuyên gia Việt Nam và quốc tế.

Trong khuôn khổ diễn đàn có Đối thoại chính sách cấp cao giữa Chính phủ Việt Nam và các chuyên gia, học giả về các vấn đề chính sách, phát triển kinh tế liên quan. Tham dự sự kiện đối thoại này có sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân...

Theo Ban Kinh tế Trung ương, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ II được tổ chức trong bối cảnh Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 01 về phát triển kinh tế, với nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế, hội nhập, cải cách hành chính công vụ, sáng tạo và liêm chính.

Các ý kiến của các chuyên gia, học giả quốc tế và trong nước sẽ được tóm lược gửi Ban Bí thư, Bộ Chính trị để làm sáng tỏ chiến lược phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam trong thời gian tới đây.

Dự kiến, tại Hội nghị này, các đại biểu sẽ bàn về 3 nhóm vấn đề như: công nghệ, năng lượng xanh và phát triển bền vững; năng suất và nâng cao năng suất lao động trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ; và cải thiện môi trường kinh doanh, quản trị rủi ro tín dụng trong thương mại và đầu tư: liên quan đến phạm trù kinh tế số, chuyển giá, thiên đường thuế....

Được biết, đi cùng với cựu Ngoại trưởng Mỹ có sự tháp tùng của nhiều doanh nghiệp đầu tư trong ngành năng lượng xanh của Hoa Kỳ và quốc tế. Tại Diễn đàn kéo dài trong hai ngày, cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ chia sẻ về bài học phát triển năng lượng xanh, năng lượng mới cho Việt Nam - nước có nguồn tài nguyên gió và nắng tiềm năng của thế giới song chưa khai thác hiệu quả.

Nguyễn Tuyền

fica.vn
Tags: thế giới chia sẻ quốc tế Việt Nam kinh tế nhật bản năng lượng
Cùng chuyên mục

Đời sống

Bỏ thói xấu này, tỷ phú Elon Musk mới thành công

Bỏ thói xấu này, tỷ phú Elon Musk mới thành công

Mặc dù các doanh nhân, tỷ phú đều có kinh nghiệm làm việc trong nhiều giờ và chịu áp lực, nhưng tỷ phú Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX cùng một số startup, thừa nhận rằng ông đã phải bỏ một thói quen xấu là uống quá nhiều nước ngọt và đồ uống chứa caffein trước khi tiến tới thành công.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang