dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 21/2/2018 - 08:40:26 GMT + 7

Trang nhất

Bộ trưởng Tài chính: Thuế giảm thì không ai nói gì, còn tăng thì rất căng

Bộ trưởng Tài chính: Thuế giảm thì không ai nói gì, còn tăng thì rất căng

Xem nhiều nhất

Tin giờ chót

9/27/2016 9:00:08 AM

Chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam "kiếm" 4,4 tỷ đồng mỗi năm 0

Mức thu nhập bình quân của các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam vào khoảng 130.000 USD/năm, trong đó 14% chuyên gia có thu nhập 200.000 USD/năm, tương đương khoảng 4,4 tỷ đồng.

Kết quả khảo sát hơn 26.8000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại hơn 45 nước của Ngân hàng HSBC về cuộc sống tại các nước mà họ đến làm việc xung quanh các câu hỏi về sự nghiệp, tài chính,chất lượng sống và điều kiện gia đình - nuôi dậy con cái.

Việt Nam được đánh giá là địa chỉ đỏ thứ hai tại ASEAN sau Singapore về điểm đến của các chuyên gia nước ngoài
Việt Nam được đánh giá là địa chỉ đỏ thứ hai tại ASEAN sau Singapore về điểm đến của các chuyên gia nước ngoài

Kết quả, Singapore là nước được các chuyên gia đánh giá là địa điểm tốt nhất về mọi mặt, với 62% chuyên gia đánh giá có cơ hội gia tăng thu nhập; Thụy Sỹ, New Zealand và Thụy Điển lần lượt dẫn các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng về kinh tế, trải nghiệm và gia đình. Việt Nam xếp hạng thứ 2 trong 6 nước ASEAN và xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng 45 nước được khảo sát là tốt về mọi mặt.

Về mức lương trung bình của các chuyên gia toàn cầu, theo khảo sát của HSBC, lương chuyên gia trên toàn thế giới là khoảng 97.000 USD (2,1 tỷ đồng/năm). Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Singapore có thu nhập cao nhất khoảng 3,1 tỷ đồng/năm. Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam là khoảng 130.000 USD/năm (2,8 tỷ đồng), trong đó có 14% chuyên gia có mức thu nhập lên đến 200.000 USD (4,4 tỷ đồng), vượt mức trung bình của thế giới

Theo báo cáo của HSBC, 1/3 giới chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam vì nơi đây họ kiếm nhiều tiền hơn ở quê nhà. 46% số người đến Việt nam tìm kiếm những thách thức mới.

Các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam ngoài đánh giá sự ổ định kinh tế, chính trị, 73% số người được hỏi đánh giá cao cơ hội tiết kiệm và gia tăng thu nhập. Tuy nhiên, gần 60 cho biết quản lý tiền bạc còn khó khăn do hạn chế dịch vụ ngân hàng.

Năm ngoái, bảng xếp hạng trên của Việt Nam đứng ở thứ 25 trong số 45 nước, năm 2016, Việt Nam đã rút ngắn được 6 bậc, đứng ở vị trí thứ 19.

Nguyễn Tuyền

fica.vn
Tags: thế giới thu nhập nước ngoài Việt Nam kinh tế
Cùng chuyên mục

Đời sống

Những nghề “hốt bạc” dịp Tết

Những nghề “hốt bạc” dịp Tết

Vào dịp Tết, cũng là lúc mà một số nghề kinh doanh “lên ngôi” với doanh thu và lời nhuận tăng theo cấp số nhân. Theo đó, để đáp ứng được nhu cầu của các “thượng đế”, một số cửa hàng còn phải tuyển thêm nhân công thời vụ.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Nhà nước “khai thác” chứng khoán

Nhà nước “khai thác” chứng khoán

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang