Quốc tế 26/03/2019 07:19

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik

Kết hợp giữa kỹ năng chơi Rubik với năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, chàng trai trẻ người Ý không ngờ kiếm được hàng chục ngàn USD mỗi năm, đồng thời, anh chàng còn khiến cả giới nghệ thuật để ý.

Nghệ sĩ người Ý, Giovanni Contardi, 24 tuổi, đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ biệt tài biến những khối Rubik nhiều màu thành chân dung của hàng loạt siêu sao thế giới như Rihanna, Justin Timberlake, LeBron James....

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 1

Được biết, tác phẩm nghệ thuật đầu tiên mà Giovanni rao bán là bức tranh tái hiện lại chân dung của nữ danh ca quá cố, Amy Winehouse. Nó đã đem về cho anh chàng khoảng 5000 USD (tương đương 116 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, đây chưa phải là tác phẩm đắt giá nhất của người nghệ sỹ tài hoa này, bởi lẽ vào dịp Giáng sinh năm ngoái, anh đã bán một bức tranh được đặt hàng riêng với giá 29.000 USD (hơn 672 triệu VNĐ).

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 2

Giovanni Contardi chia sẻ: “Niềm đam mê ghép tranh từ những khối Rubik của tôi được ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa nhạc pop, nghệ thuật đường phố và âm nhạc. Nó thể hiện ở cách tôi tạo ra những bức tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Ngoài ra, vì thích những biểu cảm trên khuôn mặt, nên tôi luôn thử thách bản thân bằng những biểu cảm khác nhau và biến chúng trông như thật chỉ với các màu sắc của khối rubik”.

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 3

Nghệ sĩ Ý này cho biết, thông thường anh chàng phải mất ít nhất 3-4 tuần để hoàn thành một bức chân dung. Phần lớn thời gian này là dành cho thiết kế bản thảo với 6 gam màu cơ bản, bao gồm: trắng, đỏ, xanh dương, cam, xanh lá cây và vàng.

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 4

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 5

Công việc này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực chất rất phức tạp khi phải điều chỉnh làm sao để độ tương phản và cách phối màu phải trông tự nhiên nhất.

Ngoài ra, để tạo ra một tác phẩm tuyệt đỉnh này, Giovanni phải dùng đến 700-900 khối Rubik cùng loại và mất khoảng 2 giờ đồng hồ để lặp tất cả chúng theo đúng với bản thảo đã phác họa.

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 6

Theo tìm hiểu, Giovanni Contardi đã bắt đầu chơi Rubik từ năm 14 tuổi khi một người bạn đã dạy anh cách “giải mã” trò chơi trí não này. Anh chàng chợt nhận ra đây không đơn thuần chỉ là một sự giải trí mà nó đã trở thành niềm đam mê vô cùng lớn.

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 7

Giovanni đã đạt giải nhì về hạng mục “Giải vô địch thế giới Rubik’s Cube ” với tốc độ 9,43 giây vào năm 2011. Sau đó, người nghệ sĩ này đã quyết định thử thách giới hạn bản thân khi kết hợp hai việc mà mình thực hiện giỏi nhất, đó là kỹ năng chơi Rubik với năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh.

Thật bất ngờ, anh chàng đã thành công ngoài mong đợi khi hoàn thành bức tranh dung phác họa họa sĩ Edvard Munch với tên gọi “The Scream” gồm 900 khối Rubik.

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 8

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ… khối Rubik - 9

Hiện nay, Giovann Contardi đang sử dụng mạng xã hội Instagram làm phương tiện truyền thông chính để cập nhật những tác phẩm của mình, với số lượng theo dõi lên đến 350.000 người. Bên cạnh đó, các bức tranh của anh chàng còn được trưng bày tại phòng trưng bày nghệ thuật Manhattan Gallery 104.

Chàng trai 24 tuổi kiếm hàng ngàn USD nhờ bán tranh từ…khối Rubik!

Minh Nhật

Tổng hợp

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *