dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 20/5/2018 - 18:38:14 GMT + 7

Trang nhất

Miệng nói siết chặt quản lý xe công, tay vẫn chi 1000 tỷ đồng mua xe mới

Miệng nói siết chặt quản lý xe công, tay vẫn chi 1000 tỷ đồng mua xe mới

Xem nhiều nhất

“Giấu nhẹm” báo cáo tài chính, 32 doanh nghiệp bị “bêu tên” toàn thị trường

“Giấu nhẹm” báo cáo tài chính, 32 doanh nghiệp bị “bêu tên” toàn thị trường

Tin giờ chót

12/6/2017 7:31:31 AM

Chàng trai 23 tuổi "biến" khoản vay 500 USD thành công ty trị giá 570 triệu USD 0

Trong vòng chưa đầy 4 năm, Brandon Evertz, một chàng trai 23 tuổi người Úc, đã xây dựng một trang web nhận xét, đánh giá khổng lồ trị giá khoảng 570 triệu USD (tương đương gần 13 nghìn tỷ đồng) chỉ bằng một khoản vay nhỏ từ cha mình.

Theo đó, Evertz, giám đốc điều hành của Big Review TV, nói với FOX Business rằng: “Khoản đầu tư đầu tiên mà tôi nhận được là 500 USD từ cha mình, sau đó tôi đã thử thực hiện ý tưởng của mình và đã có thể kiếm khoảng 8.000 USD từ các doanh nghiệp ngay lập tức”.


Brandon Evertz, 23 tuổi, CEO công ty Big Review TV trị giá 13 nghìn tỷ đồng. (Nguồn: finance.nine.com.au)

Brandon Evertz, 23 tuổi, CEO công ty Big Review TV trị giá 13 nghìn tỷ đồng. (Nguồn: finance.nine.com.au)

Evertz, lúc đó mới 19 tuổi đã quyết định bỏ học đại học và theo đuổi ước mơ của mình. Ngày nay, công ty của anh, nơi anh vẫn là Giám đốc điều hành và đang hoạt động tại 7 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ đã có hơn 30.000 video do người dùng đóng góp.

Theo FOX Business, vào năm 2014, một năm sau khi chính thức ra mắt, công ty của doanh nhân trẻ này đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Úc dưới sự quản lý của công ty mẹ Big Unlimited.

“Công ty đã lên sàn gần 3 năm nay với mức tăng trưởng doanh thu khoảng 50% trong quý này. Đáng nói, đối với thị trường Úc, đây là điều cực kì hiếm với một công ty công nghệ”, CEO này nói thêm.

Theo tờ báo địa phương News.com.au, công ty cũng báo cáo dòng tiền mặt lần đầu tiên trong năm nay. Ngoài ra, tháng trước, Big Unlimited thông báo rằng họ đã mua lại một công ty ứng dụng trao thưởng và đánh giá có trụ sở tại Southern California có tên Tipsly để giúp công ty của chàng CEO 23 tuổi này dễ dàng thâm nhập thị trường Mỹ hơn.

Bên cạnh đó, CEO Evertz nói rằng, công ty Big Review TV về bản chất là một phiên bản video của TripAdvisor, nơi các doanh nghiệp có thể đăng một video về các sản phẩm và dịch vụ của mình để khách hàng có thể viết bài đánh giá.

Evertz cũng cho rằng, dù được tâng bốc khi so sánh với những người như CEO Facebook Mark Zuckerberg hay CEO Snapchat Evan Spiegel, anh vẫn còn một chặng đường dài để đi và rất nhiều việc để làm.

“Các doanh nhân trẻ người Úc hiếm khi vào được thị trường Mỹ. Có rất nhiều doanh nhân trẻ xuất hiện mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên, điều này chỉ mới bắt đầu ở Úc. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều các doanh nhân Úc siêu thành công, nhưng tôi không thấy quá nhiều trong số họ ở lại Úc”.

Theo đó, CEO 23 tuổi dành lời khuyên tốt nhất cho những doanh nhân trẻ đang tìm kiếm cơ hội để xây dựng sự nghiệp là chỉ cần tìm những người ủng hộ và đầu tư vào công ty.

Hồng Vân
Theo FOX Business

Tags: doanh nghiệp
Cùng chuyên mục

Đời sống

“Xót ruột” khi ăn cây kem ốc quế hơn 3 triệu đồng

“Xót ruột” khi ăn cây kem ốc quế hơn 3 triệu đồng

Được mệnh danh là “Món ngọt dành riêng cho các tỷ phú”, cây kem ốc quế với 2 lá vàng 24 karat này có giá 133 USD (tương đương hơn 3 triệu đồng).

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Chứng khoán phái sinh tuần qua: Tâm lý bắt đáy lại lên cao

Chứng khoán phái sinh tuần qua: Tâm lý bắt đáy lại lên cao

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang