Quốc tế 03/03/2019 14:47

Bỏ hơn 1 tỷ đồng/tháng thuê biệt thự ở, dọn đến mới thấy đầy gián, chuột

Một cặp vợ chồng sống tại bang Georgia, Mỹ nói rằng họ chuyển đến New York vào tháng 7 và bắt đầu thuê ngôi nhà mơ ước của họ - một ngôi biệt thự trên phố Manhattan tuyệt đẹp nhưng khi chuyển đến ở họ mới biết bên trong đầy chuột, bọ và gián.

Bỏ hơn 1 tỷ đồng/tháng để thuê căn biệt thự ở, vợ chồng Mays vẫn phải chịu cảnh sống chung với chuột bọ và gián chết.

Bỏ hơn 1 tỷ đồng/tháng để thuê căn biệt thự ở, vợ chồng Mays vẫn phải chịu cảnh sống chung với chuột bọ và gián chết.

Vào ngày đầu tiên dọn đến biệt thự trên phố Manhattan với giá thuê là 43.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) mỗi tháng, cặp vợ chồng Darrell và Tara Mays phát hiện ra căn nhà đã cũ kỹ và bị chuột làm hỏng ở nhiều nơi, tòa án tối cao Manhattan cho biết trong đó họ cáo buộc chủ sở hữu là John và Elizabeth Robertshaw tội lừa đảo.

“Biệt thự được giới thiệu là tuyệt vời và cực kỳ hiếm này chứa đầy sâu bọ”, cặp vợ chồng đồng thanh nói về căn nhà rộng 10.000 mét vuông ở 166 đường E. 81 và 179 đường E. 80.

Trong 6 tháng tiếp theo, nhiều nỗ lực đã được thực hiện trong vô vọng để chống lại việc sâu bọ và chuột phá hoại nghiêm trọng ngôi nhà. Vợ chồng nhà Mays phải liên tục xử lý xác chuột chết, tránh các loài gặm nhấm sống, làm sạch phân chuột và sống với mùi độc hại của xác chuột chết.

Trong suốt thời gian đó, Robertshaws liên tục tuyên bố rằng họ không biết về mức độ nghiêm trọng của vấn đề, mặc dù những chiếc bẫy chuột được đặt đầy cả căn biệt thự, hồ sơ vụ kiện cho biết.

Ngay cả một cơn mưa phùn cũng có thể làm cuộc sống của người thuê nhà khổ sở hơn.

Khi trời mưa, sâu bọ chết thường dạt vào xung quanh căn biệt thự và tụ lại quanh cống thoát nước mưa. Bầy ruồi theo đó cứ bâu vào xác chuột, sâu bọ và gián chết để kiếm ăn, theo đơn kiện.

Tuy nhiên, luật sư của Robertshaws, Alan Arkin nói với tờ The Post rằng đây chỉ là một nỗ lực của vợ chồng nhà Mays để luồn lách ra khỏi hợp đồng thuê nhà của họ.

“Vì bất cứ lý do gì, vợ chồng nhà Mays đã vi phạm các điều khoản của hợp đồng thuê của họ, và bây giờ, khi phải đối mặt với Thông báo 10 ngày để tự xử lý các vấn đề của mình, họ khởi kiện vụ kiện vô căn cứ để cố gắng tìm mọi cách có thể để thoát khỏi hợp đồng cho thuê”, Arkin nói và nhấn mạnh rằng nhiều khách hàng khác sống trong ngôi nhà gần 20 năm và không bao giờ gặp khiếu nại nào. Cặp vợ chồng Mays mới chuyển đến trong vòng 2 tháng khi khách hàng trước đây chuyển đi.

Luật sư Arkin nói thêm rằng bất kỳ vấn đề nào được đề cập bởi cặp vợ chồng Mays đều được Robertshaws giải quyết kịp thời.

Hồng Vân (Tổng hợp)

banner_chan-bai.gif

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *