Quốc tế 09/04/2020 09:30

Bên trong bệnh viện Covid-19 mới trị giá 92 triệu bảng Nga được xây dựng trong chưa đầy 1 tháng

Bệnh viện mới ở thủ đô Moscow sẽ là công trình mới lớn nhất ở Nga dành cho bệnh nhân mắc Covid-19. Hơn một nửa số giường bệnh tại cơ sở y tế mới trị giá 92 triệu bảng sẽ được dành riêng cho việc chăm sóc đặc biệt.

Pictured: A ward at Moscow's new £92million hospital complex which has seen over 10,000 construction workers deployed there in recent days

Một phòng cách ly tại khu phức hợp bệnh viện mới trị giá 92 triệu bảng của Moscow.

Nga đang chuẩn bị mở một bệnh viện virus corona khẩn cấp hoàn toàn mới được xây dựng trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Những bức ảnh đầu tiên về bệnh viện đã cho thấy các khu cách ly tại bệnh viện mới trị giá 92 triệu bảng ở Moscow. Trong những ngày gần đây, đã có khoảng 10.000 công nhân triển khai xây dựng cơ sở y tế này suốt ngày đêm.

Đây là bệnh viện lớn nhất trong số 18 bệnh viện xây dựng mới hiện đang được xây dựng trên khắp nước Nga để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 và là bệnh viện duy nhất không được xây dựng bởi quân đội.

Gần một nửa số giường trong bệnh viện mới ở Moscow sẽ nằm trong các phòng chăm sóc đặc biệt.

Việc mở cửa bệnh viện mới này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cảnh báo công chúng rằng họ vẫn sẽ phải đối mặt với đỉnh điểm của sự lây nhiễm.

Pictured: An intensive care room at the new Moscow hospital complex. The facility is the largest of 18 new medical spaces being built across the country, and the only one not being built by the Russian armed forces

Một phòng chăm sóc đặc biệt tại khu phức hợp bệnh viện mới ở Moscow. Đây là cơ sở y tê lớn nhất trong số 18 cở sở y tế mới đang được xây dựng trên cả nước và là nơi duy nhất không được xây dựng bởi các lực lượng vũ trang Nga.

Pictured: Three beds at the new Moscow hospital. Cases of coronavirus in Russia rose today  by more than 1,000 for the second day running

Ba giường bệnh tại bệnh viện Moscow mới. Các trường hợp nhiễm virus corona ở Nga đã tăng hơn 1.000 trong ngày thứ hai.

Bệnh viện bệnh truyền nhiễm Kransarka hiện tại của Moscow được cho là nơi có rất nhiều người thuộc tầng lớp thượng lưu bị nhiễm virus corona hoặc có các triệu chứng của nó.

Một bệnh nhân tại Kransarka là giám đốc bệnh viện, bác sĩ Denis Protsenko, người đã gây ra sự sợ hãi về vấn đề sức khỏe sau khi gặp và bắt tay với Tổng thống Vladimir Putin và sau đó được chẩn đoán là đã mắc phải Covid-19.

Có nhiều mối lo ngại đang dấy lên vì có khoảng 69% trong số tất cả các trường hợp bị nhiễm virus corona tại Nga đều ở thủ đô Moscow.

Pictured: A view of the £92million Moscow hospital complex from above. Over 50 per cent of the beds at the new facility will be designated intensive care units

Một phần khu phức hợp bệnh viện Moscow trị giá 92 triệu bảng. Hơn 50% số giường tại cơ sở mới sẽ được chỉ định dành cho các trường hợp chăm sóc đặc biệt.

Pictured: A ward at the new £92million complex in Moscow, Russia. Moscow's leading infectious disease hospital is overflowing with 'elite' patients said to be infected with the deadly virus

Một phòng điều trị tại khu phức hợp mới trị giá 92 triệu bảng ở Moscow, Nga. Bệnh viện truyền nhiễm hàng đầu ở Moscow đang tràn ngập những bệnh nhân nằm trong tầng lớp 'ưu tú' được cho là bị nhiễm loại virus chết người này.

One of the patients at the Kommunarka hospital in Moscow is the facility's own chief and virus specialist Dr Denis Protsenko, pictured, who caused a national health scare after meeting and shaking hands with President Vladimir Putin and subsequently being diagnosed to Covid-19

Bác sĩ Denis Protsenko, người đã gây ra sự sợ hãi về sức khỏe sau khi gặp và bắt tay với Tổng thống Vladimir Putin và sau đó được chẩn đoán là đã mắc phải Covid-19.

Bệnh viện Voronovskaya mới với 656 giường bệnh hiện đang thuê các chuyên gia với mức lương được tăng cao hơn để làm việc tại bệnh viện và sống trên khu đất rộng 262 mét vuông trong các khu tập thể.

Công việc bắt đầu tại đây vào ngày 12 tháng 3 và thị trưởng Moscow - Sergei Sobyanin đã nói rằng: “Hiện giờ, chúng tôi có thể đảm nhận công việc hoàn thiện và lắp đặt các thiết bị y tế.”

Ông cho biết quy mô của dự án là chưa từng có ở Nga và bệnh viện sẽ mở cửa vào ngày 20 tháng 4 tới.

In this file photo taken on Monday, March 23, 2020, Russian President Vladimir Putin, right shakes hands with the hospital's chief Denis Protsenko during his visit to the hospital for coronavirus patients in Kommunarka, outside Moscow, Russia. The chief doctor of Moscow's top hospital for coronavirus patients said last week that he tested positive for the virus

Trong bức ảnh này được chụp vào thứ 2, ngày 23 tháng 3 năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin, bắt tay phải với giám đốc bệnh viện, ông Denis Protsenko trong chuyến thăm bệnh viện dành cho bệnh nhân bị nhiễm virus coronas ở Kransarka, ngoại ô Moscow, Nga. Bác sĩ trưởng của bệnh viện hàng đầu ở Moscow này cho biết tuần trước rằng ông đã xét nghiệm dương tính với loại virus này.

Pictured: A view of the £92million Moscow hospital from above with hospital wards to the right and dormitories for the staff to the left

Bệnh viện Moscow trị giá 92 triệu bảng từ trên cao với các khu vực cách ly của bệnh viện ở bên phải và ký túc xá cho các nhân viên ở bên trái.

Pictured: Construction workers put the finishing touches to the exterior of the staff dormitories at the new Moscow hospital

Công nhân xây dựng đã hoàn thiện phần bên ngoài của ký túc xá nhân viên tại bệnh viện mới ở Moscow

Thị trưởng thủ đô Moscow, Nga cho biết thêm: “Số lượng công nhân tại công trường đã tăng gấp đôi và tính đến nay đã có hơn 10.000 người làm việc ở đây.”

Trung tâm ứng phó khủng hoảng của nước này cho biết vào hôm nay rằng: Số ca mắc virus corona ở Nga đã tăng hơn 1.000 trong ngày thứ hai, với tổng số ca lên tới 8.672. Số trường hợp được báo cáo tăng 1.175, đây là mức tăng kỷ lục hàng ngày, trong khi tổng số người tử vong là 63

Trong khi đó, Putin đang cảnh báo người Nga rằng đỉnh điểm của đợt bùng phát dịch bệnh sẽ xảy ra trong một tương lai không xa.

Pictured: A dumb waiter, allowing medical staff to transfer food to patients without coming into contact with them, at the new Moscow hospital

Các hộp để thực phẩm tại bệnh viện cho phép nhân viên y tế chuyển thức ăn cho bệnh nhân mà không cần phải tiếp xúc với họ.

Thị trưởng Sergei Sobyanin nói rằng: “Chúng tôi cẩn thận theo dõi tình hình và tính đến những tình huống tích cực và tiêu cực mà các quốc gia khác đã trải qua. Tôi thừa nhận rằng đỉnh điểm của dịch bệnh vẫn chưa qua. Và bây giờ, điều cực kỳ quan trọng là không lặp lại sai lầm của các quốc gia khác - chúng ta cần học hỏi và đưa ra kết luận dựa trên những điều kiện khách quan và chủ quan.”

Tính đến nay, Quân đội Nga hiện đang xây dựng 16 bệnh viện để ứng phó với đại dịch corona.

Một trung tâm khám bệnh truyền nhiễm tiền chế riêng biệt cũng đã được đưa ra cho Khabarovsk ở gần biên giới Trung Quốc.

Thùy Dung

Theo Dailymail

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *