Quốc tế 02/04/2020 13:31

Apple hỗ trợ 7 triệu USD cho Trung Quốc- thị trường lớn nhất thế giới của hãng

Hãng điện thoại của Mỹ- Apple đã tăng gấp đôi số tiền quyên góp cho Trung Quốc, góp phần giúp thị trường lớn nhất trên thế giới của hãng phục hồi sau đại dịch Covid-19 với số tiền lên tới 50 triệu nhân dân tệ (7 triệu USD). CEO Tim Cook đã đăng thông báo này trên Weibo vào hôm thứ Tư, vài tuần sau khi nhà sản xuất iPhone cho biết họ đã mở cửa trở lại tất cả 42 chi nhánh của mình tại thị trường tiềm năng của hãng.

 

Description: Thông báo về vụ việc Apple Inc. làm chậm tốc độ các sản phẩm điện ...

Hình ảnh một cửa hàng của hãng điện thoại Iphone tại Trung Quốc

CEO điều hành của Apple Tim Cook đã chia sẻ trong một bài đăng trên Twitter vào tuần trước rằng Apple đã tặng 10 triệu khẩu trang cho các chuyên gia y tế ở Hoa Kỳ và Châu Âu, sau khi hãng tìm được nguồn cung cấp qua chính mạng lưới liên hệ của mình.

Các nguồn cung cấp và số tiền từ thiện được các giám đốc điều hành và các chi nhánh khác nhau của đế chế điện thoại và thiết bị thông minh trên khắp thế giới quyên góp để chống lại đại dịch Covid-19- đại dịch viêm phổi cấp do virus corona bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến cho hơn 42.000 ca tử vong trên toàn cầu.

Tỷ phú người Trung Quốc – ông Jack Ma, người đồng sáng lập của tập đoàn Alibaba (BABA.N) đã cam kết quyên góp cho chính phủ Trung Quốc các thiết bị y tế bao gồm khẩu trang và bộ kit thử nghiệm. Ngay sau đó, các đại gia công nghệ Trung Quốc khác như Baidu (BIDU.O), Tencent (0700.HK), Huawei và ByteDance cũng đã lên tiếng về việc quyên góp của mình, theo một báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Apple đã quyên góp 20 triệu nhân dân tệ, thông qua Quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh để hỗ trợ sáu bệnh viện ở tỉnh tâm dịch Hồ Bắc, trong đó bao gồm cả bệnh viện dã chiến Leishenshan ở thành phố Vũ Hán, ông Cook cho biết. Hơn nữa, Apple sẽ sớm bàn giao nốt số tiền còn lại để hỗ trợ chính phủ Trung Quốc trong các nỗ  lực dài hơi nhằm phục hồi lại tình trạng sức khỏe cộng đồng, cũng như nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

“Trung Quốc đã cho thấy tinh thần đấu tranh can đảm và khả năng phục hồi đáng kinh ngạc trong đợt bùng phát dịch Covid-19. Chúng tôi rất biết ơn các chi nhánh của tập đoàn, đối tác và khách hàng của chúng tôi vì đã hỗ trợ họ trong khoảng thời gian thử thách này” , ông Cook chia sẻ trong một thông điệp trên mạng xã hội có nhiều người dùng nhất tại Trung Quốc Weibo.

COVID-19 là tên của bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới coronavirus gây ra.

Apple đã đưa ra một số cảnh báo vào tháng trước rằng, khả năng hãng điện thoại thông minh này sẽ không kịp thực hiện được kế hoạch bán hàng trong quý 3 của mình là rất cao do các nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc phải đóng cửa nhiều tuần trời.

Virus corona có những triệu chứng giống với bệnh cúm mùa., đã bùng phát tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái và đã lan rộng trên 205 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đại dịch toàn cầu này đã khiến cho hơn 850.000 người nhiễm bệnh , theo một thống kê của Reuters.

                                              

                                                                                                                Hương Vũ

                                                                                                               Theo Reuters

 

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *