dantri-logo dantri-logo

Thứ hai, 23/4/2018 - 07:16:40 GMT + 7

8/30/2014 8:28:06 AM

Marketing bánh trung thu: "Truyền miệng" đứng đầu 0

55,2% trong số 2.400 người được hỏi cho biết họ thường tìm hiểu thông tin về bánh trung thu qua bạn bè, người quen, theo kết quả khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị trường W&S.

Thị trường bánh trung thu những năm gần đây đã xuất hiện nhiều chủng loại bánh. Ngoài 2 loại truyền thống là bánh dẻo, bánh nướng, nay có thêm bánh kem lạnh, bánh rau câu... Nhưng theo kết quả khảo sát của W&S, bánh nướng vẫn là loại được ưa chuộng nhất, với 87,6% người được hỏi lựa chọn.

 

Với mục đích làm quà tặng, bánh trung thu được mua vào khoảng 2 - 4 tuần trước Tết Trung Thu. Tuy nhiên, kết quả khảo sát cho thấy, đó không phải là thời điểm bánh trung thu được tiêu thụ nhiều nhất. 38,8% - chiếm số đông nhất - người được hỏi cho biết họ chỉ mua bánh trước ngày Trung thu có 1 tuần. Con số này cũng tỷ lệ thuận với số người mua bánh với mục đích để ăn trong gia đình (nhiều hơn so với các mục đích khác như tặng người thân, tặng khách hàng, tặng cấp trên hay giáo viên, làm từ thiện).

 

Khảo sát của W&S cho nhiều số liệu khác có thể giúp các doanh nghiệp thêm thông tin thị trường, từ đó có chiến lược sản xuất - kinh doanh phù hợp, hiệu quả hơn:

 

 

Theo P.T

Doanh nhân Sài Gòn

Tag:

Đời sống

Mận đầu mùa, toàn hàng Trung Quốc vẫn tranh nhau mua

Mận đầu mùa, toàn hàng Trung Quốc vẫn tranh nhau mua

Tại thời điểm này, chủ các cửa hàng hoa quả tại các chợ lớn nhỏ hầu như chỉ bán mận Trung Quốc vì mận hậu, mận cơm đầu mùa đã có nhưng chưa ngon và giá cao nên không ai muốn nhập về bán.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

Tiêu điểm

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang