Góc nhìn 24/12/2019 10:45

Lãi 3 - 4% đầu tư bất động sản làm gì?

Việc cam kết lợi nhuận lên đến 10% không có gì xa lạ. Trái phiếu cũng 10%, gửi ngân hàng cũng cao như vậy. Vậy nếu bất động sản mà chỉ 3-4% chẳng ai đầu tư làm gì.

Luật sư Trương Thanh Đức

Condotel có tiềm năng rất lớn, nhất là ở dự án có vị trí đẹp, được cấp phép bình thường.

Việc cam kết lợi nhuận lên đến 10% không có gì xa lạ. Trái phiếu cũng 10%, gửi ngân hàng cũng cao như vậy. Vậy nếu bất động sản mà chỉ 3-4% chẳng ai đầu tư làm gì.

Rủi ro, được thua trong kinh doanh là chuyện bình thường. Tuy nhiên, đối với Condotel còn là câu chuyện pháp lý. Do vậy cần hoàn thiện pháp luật mới đỡ vướng mắc.

Bên cạnh đó, bản chất Condotel không có gì, tồn tại thời gian qua xuất phát từ phía doanh nghiệp.

Do đó, năm 2020 khi rót tiền vào loại hình bất động sản này, cần lưu ý một số vấn đề.

Thứ nhất, pháp lý càng chắc chắn càng ít rủi ro. Tùy vào bản ngã của nhà đầu tư tiềm năng – thích rủi ro hay ghét rủi ro.

Thứ hai, cần quan tâm đặc biệt đến nhà đầu tư xây dựng, nên chọn nhà đầu tư phát triển có năng lực phát triển trong 1-2 năm tới.

Các chuyên gia khác thì cho rằng, thời gian qua nhiều nhà đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu trong việc đầu tư Condotel, đặc biệt là những người vay tiền để đầu tư.

Thị trường sẽ phụ thuộc vào 2 kịch bản. Thứ nhất, việc sửa đổi pháp luật mà không xong hoặc sửa nhưng không đúng quy luật thị trường. Thứ hai, sửa tốt, hiệu quả, thúc đẩy thị trường.

Trong đó, nếu sửa luật hiệu quả, nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào phân khúc nào cũng có thể đạt được lợi ích, chỉ còn một điều là nhà đầu tư dự án là ai, độ tin cậy đến đâu, dự án nằm ở vị trí nào.

Nếu pháp lý chưa xuôi, khi đầu tư vào các dự án nhà ở, tất nhiên vẫn phải nhìn xem chủ đầu tư là ai, độ tin cậy, ở vị trí nào.

Chuyên mục: Góc nhìn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *