dantri-logo dantri-logo

Thứ bảy, 26/5/2018 - 01:17:00 GMT + 7

Trang nhất

Biến động nhân sự tại một loạt tập đoàn, tổng công ty lớn nhà nước

Biến động nhân sự tại một loạt tập đoàn, tổng công ty lớn nhà nước

Xem nhiều nhất

Thu giá và cơ chế thị trường

Thu giá và cơ chế thị trường

Tin giờ chót

7/28/2015 6:29:08 PM

Ngành thuế phải xin lỗi nếu "bêu" nhầm tên doanh nghiệp nợ thuế 0

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu Cục trưởng Cục thuế TPHCM xác minh chính xác số liệu nợ thuế để công khai xin lỗi người nộp thuế.

Trước những thông tin về việc ngành thuế “bêu” tên “nhầm" các doanh nghiệp nợ thuế, Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu Cục trưởng Cục thuế TPHCM xác minh chính xác số liệu nợ thuế để công khai xin lỗi người nộp thuế.

 

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế TPHCM kiểm điểm cá nhân và các cán bộ thừa hành về việc báo cáo số liệu không chính xác, có văn bản báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trước ngày 30/7.

 

Một tuần trước, Bộ Tài chính đã chính thức công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế tính đến ngày 30/6/2015 với tổng số tiền nợ thuế lên tới 12.658 tỷ đồng. Trong đó, TPHCM và Hà Nội là 2 địa phương có số doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất với số thuế lần lượt là 3.517 tỷ đồng và 4.672 tỷ đồng.

 

Tuy nhiên, sau khi danh sách này được công bố, nhiều doanh nghiệp đã lên tiếng khẳng định việc nợ thuế là không chính xác. Trong đó, có nhiều tên tuổi lớn như Công ty cổ phần Thế giới Di động; Công ty Nguyễn Kim; Công ty Đầu tư Vạn Thịnh Phát; Công ty cổ phần Pico; Công ty Địa ốc Thành phố…

 

Hiện tại, Chi cục Thuế Quận 1 tại TPHCM đã lên tiếng xin lỗi một số doanh nghiệp vì nhầm lẫn.

 

Nguyên nhân số liệu ghi nợ thuế không chính xác được đơn vị này đưa ra là do hệ thống phần mềm của cơ quan thuế bị trục trặc.

 

Phương Dung

Tags: nợ thuế cổ phần doanh nghiệp số liệu
Cùng chuyên mục

Đời sống

Sanh kiểng "phúc lộc thọ trường" giá chục tỷ chủ mới cho xuất vườn

Sanh kiểng "phúc lộc thọ trường" giá chục tỷ chủ mới cho xuất vườn

Hiện, cây sanh kiểng "phúc lộc thọ trường" của anh Nguyễn Trung Thành - chủ một nhà vườn cây cảnh ở Hà Nội đã và đang được nhiều dân chơi cây ở khắp các tỉnh, thành tới tham quan và trả giá muốn mua. Tuy nhiên, theo vị chủ vườn này, nếu cây kiểng trên không được giá trên dưới 10 tỷ đồng thì anh sẽ không xuất vườn.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Mất hơn 22 điểm, VN-Index về mức thấp nhất năm 2018

Mất hơn 22 điểm, VN-Index về mức thấp nhất năm 2018

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang