dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 25/4/2018 - 21:23:28 GMT + 7

Trang nhất

Xe sang cũ "ế sưng" vì hàng loạt thông tin bất lợi từ thị trường

Xe sang cũ "ế sưng" vì hàng loạt thông tin bất lợi từ thị trường

Xem nhiều nhất

Mục sở thị biệt thự trăm tỷ của Giám đốc Công an Đà Nẵng

Mục sở thị biệt thự trăm tỷ của Giám đốc Công an Đà Nẵng

Tin giờ chót

4/26/2017 2:19:45 PM

Giá vàng bật tăng trong "cơn lốc" bán tháo 0

Ảnh hưởng bởi thông tin bầu cử tổng thống Pháp, giá vàng đã lao dốc hơn 20 USD/ounce do nhà đầu tư bán tháo để kiềm lỗ. Tuy nhiên, đến sáng nay 26/4, giá vàng SJC đã bật tăng trở lại.

Lúc 9h15 hôm nay 26/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,59 triệu đồng/lượng - 36,65 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng nhẹ mỗi chiều 30.000 đồng/lượng và 10.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Trước đó, giá vàng tại đây được niêm yết giao dịch ở mức 36,55 triệu đồng/lượng - 36,65 triệu đồng/lượng, Giá giảm so với chốt phiên trước 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC niêm yết giao dịch ở mức 36,52 triệu đồng/lượng - 36,72 triệu đồng/lượng...


Giá vàng bật tăng trong cơn lốc bán tháo

Giá vàng bật tăng trong "cơn lốc" bán tháo

Hiện tại, giá vàng trong nước tương đối ổn định cùng chiều với xu hướng của thị trường vàng quốc tế do sự hồi phục trở lại của đồng bạc xanh và thị trường chứng khoán thế giới. Bên cạnh đó, những thông tin liên qua tới cuộc bầu cử Tổng thống Pháp hay những động thái của Tổng thống Mỹ tác động tới Triều Tiên vẫn là những thông tin nóng hổi mà thị trường vàng toàn cầu đang quan tâm.

Bản tin của DOJI cho hay: "Ở phiên giao dịch hôm qua, thị trường ghi nhận lượng khách với tâm lý mua bắt đáy, tuy nhiên lực mua còn khá mỏng, các nhà đầu tư lớn hầu như không tham gia vào thị trường".

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com đang có dấu hiệu hồi phục khi chỉ còn biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.263,9 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh sau những thông tin về việc bầu cử Tổng thống Pháp gần như rõ ràng. Bà Marine Le Pen tự từ chức Đảng Mặt trận Quốc gia khiến các kết quả này không còn khó đoán. Khi các thông tin dịu đi thì các nhà đầu tư đã quyết định bán vàng ra và không coi vàng là nơi trú ẩn.

Ở phiên Mỹ ngày 25/4, giá vàng giảm tới 0,63% xuống mức 1.267 USD/ounce, vàng kỳ hạn giao sau cũng mất giá 0,66% trong cơn bán tháo.

Ngày 9/5 tới, bà Le Pen sẽ cùng ông Emmanuel Macron, người về nhất với 24,01% số phiếu bầu, bước vào vòng hai, vòng quyết định chọn ra tổng thống mới của Pháp.

Khi nghe tin này, giá vàng đã đảo chiều giảm mạnh gần 20 USD xuống mức 1.265 USD/ounce. Đây là mức thấp nhất của mặt hàng vàng kể từ ngày 11/4 trở lại đây.

An Hạ

 

fica.vn
Tags: thế giới bật tăng Giá vàng giao dịch quyết định hồi phục
Cùng chuyên mục

Đời sống

Chờ cả tuần để ăn món dưa nhà nghèo của dân Phú Thọ

Chờ cả tuần để ăn món dưa nhà nghèo của dân Phú Thọ

Rau sắn muối chua, hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã tại vùng quê Phú Thọ thời còn đói nghèo, nay bỗng thành thứ đặc sản, được dân Hà thành “xếp hàng” chờ cả tuần để mua.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Ông Phạm Nhật Vượng "bỏ túi" gần 6.000 tỷ đồng; CEO Vietjet "mất tiền"

Ông Phạm Nhật Vượng "bỏ túi" gần 6.000 tỷ đồng; CEO Vietjet "mất tiền"

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang