Đời Sống 10/07/2019 10:33

Triển lãm PFA 2019 - Thúc đẩy phát triển công nghệ chế biến, bảo quản nông sản

Ngày 24/7 tới đây, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội thảo chuyên ngành với chủ đề: “Phát triển công nghiệp Chế biến và Bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập” trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Vietnam PFA 2019.

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng, cơ hội, tiềm năng và định hướng phát triển, giải pháp thực hiện về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu; Giới thiệu các Công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, đặc biệt là công nghệ mới về bảo quản một số loại quả chủ lực hiện nay; Thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông lâm thủy sản tại các vùng, địa phương trọng điểm về phát triển nông nghiệp.

 

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019 do Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức từ ngày 24 đến 27/07 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm thu hút được sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp, với khoảng 120 gian hàng trưng bày tại nhà A1-SECC. Tại triển lãm, nhiều DN nông nghiệp sẽ giới thiệu công nghệ mới, nâng cấp trang thiết bị hiện đại, đây cũng là lời giải cho bài toán phát triển ngành nông sản hiện nay của Việt Nam.

Cùng với hoạt động triển lãm, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức các Diễn đàn và Hội thảo chuyên ngành về Công nghiệp chế biến, bảo quản nông sản tại sự kiện, nhằm hưởng ứng Hội nghị toàn quốc về Công nghiệp chế biến do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sẽ được tổ chức trong năm 2019.

 

Triển lãm Vietnam PFA 2019 kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan. Chương trình được tổ chức thường niên với mục tiêu thúc đẩy phát triển lĩnh vực Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, giảm tổn thất sau thu hoạch, giải quyết đầu ra cho khâu sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

TH

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *