Đời Sống 28/01/2014 20:05

Trái “độc” thất thu mùa Tết

Trong khi bưởi hồ lô “cháy” hàng do lượng cung không đủ cầu thì một số nhà vườn ở miền Tây lại thất thu trầm trọng dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu hồ lô...

Ông Trần Thanh Liêm ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết: Tết Giáp Ngọ này, gia đình ông đã chuẩn bị khoảng 100 cặp dưa hấu hình vuông, 500 cặp dưa hấu thỏi vàng và 50 cặp dưa hấu có hình bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên, do không khí lạnh kết hợp sương muối rồi sau đó chuyển sang nắng nóng khiến dưa hấu mới trồng đã bị héo lá, chết dây.

Trong đó, thửa ruộng 200 m2 trồng 50 cặp dưa hình bản đồ đã chết sạch. Ông Liêm buồn bã nói: “Tết năm nay tui không có trái dưa nào để chưng trong nhà, nói chi bán ra thị trường. Thôi thì hẹn lại năm sau vậy!”.

Tương tự, dưa hấu hồ lô của Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang được kỳ vọng sẽ bội thu khoảng 600 cặp trong dịp Tết năm nay nhưng kết quả chỉ thu hoạch được vài chục trái do trái bị thối, dây bị chết dần. Điều này trái ngược hoàn toàn với bưởi hồ lô do chính câu lạc bộ này cung cấp ra thị trường năm nay.

Trái  “độc” thất thu mùa Tết
 
Nếu như bưởi hồ lô “cháy” hàng thì dưa hấu hồ lô của nông dân miền Tây bị thất thu trầm trọng

Nếu như bưởi hồ lô “cháy” hàng thì dưa hấu hồ lô của nông dân miền Tây bị thất thu trầm trọng

Dưa hấu bị thất thu

Dưa hấu bị thất thu

Theo P.Công - N.Trinh
NLĐ
Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *