Đời Sống 20/11/2013 20:01

Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội 'phớt' chỉ đạo của Bộ?

Bộ Xây dựng nhiều lần có văn bản yêu cầu ông Nghiêm Sỹ Minh sớm kiện toàn số lượng Hội đồng thành viên Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, song ông Minh chưa thực hiện.

Công nhân căng biểu ngữ đòi quyền lợi

Công nhân Cty CP Xây dựng Hancorp 2 căng biểu ngữ đòi quyền lợi.

Như đã phản ánh, thời gian vừa qua nhiều công nhân Nhà máy gạch K2 Đông Văn thuộc Cty HANCORP.2 (xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) –đơn vị thành viên của Tổng Cty Xây dựng Hà Nội - đã kéo đến trụ sở Cty HANCORP.2 mang theo khẩu hiệu yêu cầu Cty giải quyết việc làm, trả lương, đóng bảo hiểm (BH) xã hội, BH y tế cho người lao động.

 

Trước đời sống lao đao của người lao động thuộc Tổng Cty Xây dựng Hà Nội (HANCORP), Bộ Xây dựng đã nhiều lần gửi văn bản chỉ đạo Tổng Cty Xây dựng Hà Nội, nhằm hoàn thiện bộ máy lãnh đạo để ổn định việc làm và đời sống cho cán bộ công nhân viên.

 

Cụ thể, Bộ yêu cầu ông Nghiêm Sĩ Minh (Quyền Chủ tịch Hội đồng thành viên, Bí thư Đảng ủy Tổng Cty) sớm kiện toàn số lượng Hội đồng thành viên (nay mới có 2 người) lên 5 người, từ đó bầu ra Tổng Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng thành viên. Nhưng không hiểu sao, đến nay ông Minh vẫn chưa thực hiện.

 

Đến ngày 21/10/2013, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã có Quyết định 262 - QĐ - TTr thành lập đoàn kiểm tra toàn diện với Hancorp.

 

Tiếp đó, ngày 22/10/2013, tại trụ sở HANCORP, trước sự chứng kiến của ông Trần Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng nhiều lãnh đạo Bộ Xây dựng và các lãnh đạo Tổng Cty, ông Phạm Tử Linh - Trưởng phòng Tổ chức lao động của Tổng Cty đã công bố lương, thưởng và thù lao của ông Nghiêm Sĩ Minh (đã nhận trong năm 2011 và 2012) là 1,069 tỉ/năm.

 

Rõ ràng là vậy, song trả lời phóng viên báo ông Minh chỉ nhận khoảng 500 triệu đồng/năm.

 

Được biết, HANCORP được thành lập năm 1982, trên cơ sở hợp nhất một số Cty trực thuộc Bộ Xây dựng. Trong quá trình điều hành Tổng Cty, ông Nghiêm Sĩ Minh bị tố đã cho thành lập nhiều đơn vị và tự quyết định nhiều chủ trương lớn không thông qua Đảng ủy Tổng Cty. Hiện ông Minh còn giữ vai trò lãnh đạo 4 đơn vị thành viên.

 

Theo Minh Đức

Tiền Phong

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *