Đời Sống 26/06/2019 10:56

Siêu du thuyền trị giá hơn 10.000 tỉ đồng của tỉ phú người Nga với bể bơi và sân bay trực thăng

Một trong những siêu du thuyền lớn và xa hoa nhất thế giới vừa cập bến Monaco - và nhanh chóng khiến các tỷ phú tại đây ghen tị.

Nhà tài phiệt than của Nga, ông Andre Melnichenko, đang sở hữu một chiếc du thuyền được thiết kế bởi Philippe Starck, chiếc thuyền này có khả năng chống bom và sân bay trực thăng y hệt trong những bộ phim điệp viên 007 của James Bond.

Tàu du thuyền khổng lồ trị giá 360 triệu bảng (hơn 10,000 tỉ đồng) dài 150m, với tám sàn, sân bay trực thăng, hồ bơi và cột buồm cao 100m.

Nó được đặt tên đơn giản là “Du thuyền A” vì nhà tỷ phú công nghiệp siêu giàu này thích tàu của mình được liệt kê đầu tiên trong sổ đăng ký vận chuyển.

 

Siêu du thuyền mất bốn năm để chế tạo và hiện là một trong những du thuyền lớn nhất trên hành tinh.

Nó cũng có cầu thang xoắn ốc nổi tự nổi, ba cột buồm cao hơn tháp Big Ben trải dài từ mũi thuyền đến tận đuôi thuyền

Các cột buồm là đều là những kiệt tác kỹ thuật, có thể đưa người lên, xuống và có thể tự động xoay để tận dụng tối đa gió khi ra ngoài biển.

 

 

Chỉ có 20 hàng khách may mắn có thể được ở trên chiếc siêu du thuyền này, nhưng đội ngũ nhân viên và thủy thủ đoàn lại lên tới 54 người.

Ngoài phòng khách sang trọng, siêu du thuyền tự hào có cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn, có sự kết hợp giữa đồ nội thất bằng da và gỗ và một chiếc giường xoay.

Vì mục đích an toàn, Các sổ của chiếc thuyền đều được làm bằng kính chống bom và cabin của  tỷ phú Andre Melnichenko lớn hơn hầu hết các căn hộ ở London hoặc New York.

 

 

Melnichenko – là tỷ phú người Nga với khối tài sản trị giá 11 tỷ bảng, ông kinh doanh phân bón, than đá, và cũng là người nổi tiếng với lối sống xa hoa.

Bên cạnh hai chiếc siêu du thuyền, ông còn sở hữu một chiếc máy bay Boeing 737 riêng tùy chỉnh, một biệt thự ở French Riviera, một căn hộ tầng trên cùng ở New York và một bất động sản gần Ascot, Anh.

 

Vũ Huy Hoàng

Theo Daily Mail

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *