Đời Sống 25/02/2020 07:51

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19

Ít ngày trở lại đây, phố Tạ Hiện (Hà Nội) đã đông đúc trở lại. Các nhà hàng kín chỗ từ chiều muộn tới đêm khuya sau hơn 1 tháng "im ắng" vì nỗi lo dịch Covid-19.

 

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 1

Sau nhiều ngày "im ắng" vì dịch Covid-19, nhiều điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội đã đông đúc trở lại, trong đó có phố Tạ Hiện (Hà Nội).

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 2

Những dãy bàn kín mít người ngồi từ 20h tối đến rạng sáng ngày hôm sau. Hình ảnh này được phóng viên Dân trí ghi lại được vào cuối tuần qua (23/2).

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 3

Đây vốn là địa điểm thu hút giới trẻ và du khách nước ngoài. Từ Tết Nguyên Đán đến nay, trong nhiều tuần liền, phố này thưa thớt khách vì nỗi lo dịch Covid-19.

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 4

Thông tin 15/16 bệnh nhân nhiễm nCoV được điều trị khỏi tại Việt Nam khiến nhiều người cảm thấy an tâm và quyết định trở lại các địa điểm đông người, tụ họp với bạn bè trong dịp cuối tuần.

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 5

Những chiếc bàn được xếp tràn ra lòng đường để phục vụ lượng khách đông đúc. Đi qua con phố này, du khách phải len người qua những dãy bàn.

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 6

"Chúng tôi đã nghe thông tin về dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nên an tâm đến đây du lịch. Tôi không cảm thấy lo lắng cho lắm", Padme - một du khách Anh cho biết. "Ở đây thật sự tấp nập, nhộn nhịp. Tôi thấy thích thú với không khí nơi này".

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 7

Tất nhiên, vẫn còn không ít du khách và giới trẻ cẩn trọng trang bị khẩu trang khi đến con phố này.

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 8

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 9

Những du khách Hàn Quốc có mặt tại đây sử dụng khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 10

"Mình làm việc tại khu phố này nên thường xuyên phải có mặt tại đây nhưng cảm thấy khá lo lắng khi nó đông đúc trở lại. Mình cứ đeo khẩu trang và mang theo dung dịch rửa tay cho đảm bảo", Tuấn Anh - một bạn trẻ cho hay.

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 11

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố vài ngày trở lại đây đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch virus corona. Trong đó thị trường du khách đến từ châu Âu tăng mạnh.

Phố Tây Hà Nội đông đúc trở lại như chưa hề có Covid-19 - 12

Tuy nhiên, việc dịch Covid-19 lây lan mạnh tại Hàn Quốc khiến lãnh đạo Hà Nội hết sức lo lắng về khả năng lây nhiễm tại Thủ đô. Trước diễn biến dịch trên toàn thế giới, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị cơ quan chức năng thành phố để ý đến công dân đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có nguy cơ cao, ngoài Trung Quốc, lần lượt là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Ý và Pháp.

Toàn Vũ

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *